Loading...

Chủng cúm gia cầm mới khiến thiên nga chết hàng loạt tại Anh

Cái chết của hàng loạt con thiên nga tại Anh khiến các chuyên gia lo ngại về một chủng cúm gia cầm mới.

Tờ Guardian (Anh) cho biết nhiều con thiên nga tại kênh Ulverston, hạt Cumbria đã tự xoay tròn, chảy máu mũi và chết. Giới chức trách đã phát hiện ít nhất 25 con chim chết tại Worcestershire và 9 con thiên nga chết ở công viên Stanley, Blackpool. Ở Dawlish, Devon cũng có 6 con thiên nga chết vì nhiễm virus cúm gia cầm H5N8.

TIN LIÊN QUANChủng cúm gia cầm mới khiến thiên nga chết hàng loạt tại Anh - ảnh 1 Trung Quốc phát hiện các ca đồng thời mắc Covid-19 và cúm mùaChủng cúm gia cầm mới khiến thiên nga chết hàng loạt tại Anh - ảnh 2 Virus mới ở Trung Quốc có đặc điểm của cúm heo 2009 và cúm đại dịch 1918

H5N8 xuất hiện tại Anh trong năm 2016-2017 do chim hoang dã di cư từ khắp châu Âu mang đến. Cơ quan Y tế Công cộng Anh cho biết rủi ro gây nguy hiểm cho sức khỏe con người từ virus H5N8 là rất thấp.

Nhưng nhiều ý kiến lo ngại rằng H5N8 có thể “xóa sổ gia cầm” trong mùa Đông này bởi dịch cúm này đã được ghi nhận trên chim nuôi nhốt ở Kent, Cheshire, Leicestershire và gà tại Herefordshire.

Chính phủ Anh đã tuyên bố vùng ngăn chặn cúm gia cầm khắp Anh, Scotland và xứ Wales đồng thời yêu cầu người nuôi gia cầm tuân thủ nghiêm ngặn biện pháp an ninh sinh học. Theo đó, người nuôi được đề nghị hạn chế nuôi nhốt chung gia cầm và chim với chim hoang dã, không để chim hoang dã xuất hiện trong khu vực nuôi nốt gia cầm.

Các chuyên gia đã chú ý tới tình trạng cúm gia cầm tăng mạnh tại Nga trong mùa Hè năm nay và lan rộng khắp châu Âu do chim di cư, đặc biệt là thiên nga và ngỗng khi chúng di chuyển theo hướng Tây để cư trú trong mùa Đông.

Chủng cúm gia cầm mới khiến thiên nga chết hàng loạt tại Anh - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Vệ binh quốc gia nhận bánh quy nướng và lời cảm ơn từ đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden

Ông Trump nói gì trong phát biểu đầu tiên sau khi chia tay Nhà Trắng?

Bang Texas nộp đơn kiện đầu tiên nhằm vào chính quyền Tổng thống Biden

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều