Loading...

Chung cư xuống cấp, nhưng giá thuê lại tăng

Thời gian qua phóng viên VTV đã tiếp nhận phản ánh của hàng trăm cư dân tại khu dân cư 91B thuộc quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ về việc giá thuê căn...

Cư dân cho rằng trong bối cảnh dịch bệnh vẫn chưa chấm dứt, kinh tế khó khăn, việc cơ quan chủ quản tăng giá là không hợp lý. Một bất cập nữa theo người dân là tình trạng các căn hộ xuống cấp chậm được khắc phục sửa chữa. Có gia đình đã gửi đơn đến lần thứ 4, thứ 5 nhưng vẫn không được giải quyết.

Mới đây, bà Hoa cùng hàng trăm hộ dân khu chung cư 91B bị sốc khi giá thuê căn hộ bất ngờ tăng khoảng 30%. Trước đó, khi người dân đóng tiền quý IV/2020 cơ quan chủ quản không nhận và cho biết đợi điều chỉnh giá. Việc tăng giá diễn ra theo hình thức áp đặt.

Chung cư xuống cấp, nhưng giá thuê lại tăng - ảnh 1

Khu chung cư 91B thuộc quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Giá thuê chung cư tăng nhưng dịch vụ bảo trì kém. Người dân cho biết, phần lớn các căn hộ đều bị thấm, dột, trần nhà bong tróc từng mảng lớn. Tuy nhiên, nhiều lần đề nghị, chờ đợi thời gian dài vẫn không được khắc phục. Quá ngao ngán họ đành bỏ tiền túi để sửa chữa.

Chung cư 91B có 9 block với khoảng 450 căn hộ được đưa vào sử dụng từ năm 2005. Đại diện Sở Xây dựng TP Cần Thơ cho biết, việc tăng giá là thực hiện theo quyết định của UBND thành phố.

Đơn vị này cũng thông tin thêm, trong quá trình khai thác không được bảo trì nên khu chung cư đã xuống cấp. Việc khắc phục cần triển khai đồng bộ tuy nhiên, hiện tại vẫn còn nhiều bất cập.

Chung cư xuống cấp, nhưng giá thuê lại tăng - ảnh 2

Chung cư xuống cấp, nhưng giá thuê lại tăng.

"Đối với hệ thống thoát nước, cấp nước xuống cấp nó cũng ảnh hưởng đến việc sửa chữa. Khi tiến hành sửa chữa cần có sự phối hợp các bên. Ngoài hộ đề nghị cần có sự phối hợp giữa hộ ở trên, ở dưới tạo điều kiện hỗ trợ để thực hiện. Có nhiều nguyên nhân vậy dẫn đến người thuê có cảm giác chậm", ông Nguyễn Tấn Đăng Khoa - Trưởng Ban quản lý Phát triển Khu đô thị mới, Sở Xây dựng TP Cần Thơ nói.

Ông Khoa cũng cho biết thêm, khu chung cư 91B chủ yếu là hỗ trợ cho cán bộ, viên chức khó khăn về nhà ở. Hiện tại Ban quản lý không thu tiền bảo trì.

Theo người dân, hiện tại nhiều hợp phần của chung cư đã xuống cấp nghiêm trọng. Việc khắc phục cục bộ, nhỏ lẻ rất khó xử lý dứt điểm. Người dân mong rằng, Ủy ban Nhân dân TP Cần Thơ cần có chính sách cải tạo tổng thể, đảm bảo an toàn cho cuộc sống của cư dân.

Chung cư xuống cấp, nhưng giá thuê lại tăng - ảnh 3 22 chủ đầu tư tại Hà Nội phải trả lại phí bảo trì chung cư

VTV.vn - Bộ Xây dựng vừa yêu cầu 22 chủ đầu tư dự án nhà ở chung cư tại Hà Nội trả lại cư dân 250 tỷ đồng quỹ bảo trì.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Bộ GTVT họp khẩn về ùn tắc tại sân bay Tân Sơn Nhất

Đổi mới công nghệ, kinh tế số - xu hướng phát triển của các nền kinh tế châu Á

Chi phí logistics Việt Nam cao gần gấp đôi thế giới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều