Loading...

Chuẩn Đô đốc Mỹ ấn tượng với sự chuyên nghiệp của Việt Nam trong tập trận chung Mỹ - ASEAN

Chuẩn Đô đốc Mỹ cho biết, ông rất ấn tượng với sự chuyên nghiệp của Việt Nam trong quá trình tiến hành cuộc tập trận.

Trong cuộc trao đổi với báo chí sáng 3/9, Chuẩn đô đốc Murray Joe Tynch III, tư lệnh Nhóm hậu cần Tây Thái Bình Dương nhấn mạnh: "Chúng tôi tập trung nỗ lực của mình để xây dựng, duy trì và làm mạnh mẽ mối quan hệ tích cực với các đối tác chia sẻ những giá trị chung. Và cuộc tập trận trên biển với các nước ASEAN (AUMX) là ví dụ mới nhất và rõ rệt nhất".

Trong khi Hải quân Mỹ đã thực hiện nhiều cuộc tập trận, các Tàu hải quân Mỹ cũng đã cập cảng nhiều nước Đông Nam Á trong nhiều thập niên, sự kiện này thực sự là một bước tiến. Có một xu hướng ngày càng tăng trong việc hợp tác đa phương, và AUMX là một ví dụ tốt.

Chuẩn Đô đốc Mỹ ấn tượng với sự chuyên nghiệp của Việt Nam trong tập trận chung Mỹ - ASEAN - ảnh 1 Mỹ sẽ không chấp nhận Trung Quốc kiểm soát Biển Đông

Cho rằng các thách thức trên biển mà chúng ta phải đối mặt đang mở rộng, vượt ra ngoài khả năng giải quyết của một quốc gia, Chuẩn Đô đốc Murray Joe Tynch III nhấn mạnh, cuộc tập trận giữa Mỹ và các nước ASEAN là một sự kiện quan trọng và bước tích cực hướng đến một khu vực liên kết hơn và là chìa khóa để duy trì ổn định và an ninh trong khu vực.

Nói về sự tham gia lần đầu tiên của Việt Nam trong cuộc tập trận lần này, ông Murray Joe Tynch III cho hay, Việt Nam là một đối tác và thành viên quan trọng của đội. Việt Nam cũng cử một tàu tham gia tập trận.

"Tôi rất vui mừng khi có sự tham gia của Việt Nam, đồng thời cũng rất ấn tượng với sự chuyên nghiệp của mỗi cá nhân tôi tiếp xúc ở Việt Nam khi chúng tôi tiến hành cuộc tập trận này", Chuẩn Đô đốc Mỹ cho hay.

Cuộc tập trận chung trên biển đầu tiên giữa các lực lượng Hải quân ASEAN và Mỹ bắt đầu vào ngày 2/9 ở Vịnh Thái Lan và kéo dài 5 ngày với sự tham gia của ít nhất 8 tàu và các máy bay, bắt đầu tại căn cứ hải quân Sattahip ở tỉnh Chonburi và kéo dài đến tỉnh cực Nam Cà Mau của Việt Nam.

>> Xem thêm: 

Nhật Bản xác nhận thêm 2 ca tử vong vì dịch COVID-19

Thêm người tử vong vì nCoV tại Nhật, Iran, Italy

Chú chó gây sốt MXH khi sở hữu mái tóc xoăn dài như siêu sao nhạc rock, nhưng đôi mắt lại mơ màng như tài tử điện ảnh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều