Loading...

Chuẩn bị phương án xây bệnh viện dã chiến

Bộ Y tế phối hợp với Bộ Quốc phòng, Xây dựng, các địa phương rà soát kế hoạch xây dựng bệnh viện dã chiến, trước mắt tập trung tại Hà Nội, TP HCM.

Chiều 4/4, Văn phòng Chính phủ thông báo yêu cầu trên của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng, sau cuộc họp bàn về phương án xây dựng bệnh viện dã chiến cho tình huống khẩn cấp chống Covid-19. 

Thông báo nêu, dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nếu không kiểm soát tốt sẽ lây lan rộng, gây áp lực lớn lên hệ thống y tế. Vì vậy, Phó thủ tướng yêu cầu các đơn vị chuẩn bị tốt mọi phương án ứng phó, nhất là xây dựng bệnh viện dã chiến khi dịch bệnh bùng phát.

Ba bộ Y tế, Quốc phòng, Xây dựng chịu trách nhiệm xây dựng cơ chế đặc thù để có thể triển khai nhanh các bệnh viện dã chiến, báo cáo Thủ tướng trước ngày 10/4.

Chuẩn bị phương án xây bệnh viện dã chiến - ảnh 1

Hà Nội cải tạo bệnh viện Mê Linh cũ thành bệnh viện dã chiến, phục vụ phòng chống Covid-19, cuối tháng 3/2020. Ảnh: Viết Thanh 

Bộ Xây dựng thiết kế và dự toán xây dựng bệnh viện dã chiến với các quy mô, hình thức như bệnh viện lắp ghép, lều bạt, cải tạo công trình sẵn có (sân vận động, nhà thi đấu, hội trường, cơ sở giáo dục)... Bộ huy động các đơn vị có kinh nghiệm, nhân lực, phương tiện, nguyên vật liệu để sẵn sàng triển khai nhanh chóng ngay khi có yêu cầu. 

Phó thủ tướng giao Bộ Y tế, Quốc phòng rà soát số lượng giường bệnh, các loại vật tư, trang thiết bị y tế thiết yếu cần có trong bệnh viện dã chiến để có phương án sản xuất, mua sắm, đáp ứng nhu cầu chống dịch.

Đến tối 4/4, Việt Nam có 240 người nhiễm nCov; trong đó 90 người được chữa khỏi; chưa có người tử vong. Cả nước đã xây dựng một số bệnh viện dã chiến như Mê Linh (Hà Nội), Củ Chi, Nhà Bè (TP HCM)...

Viết Tuân

>> Xem thêm: 

Nhiều chuyện khó hiểu trong chọn sách giáo khoa lớp 1: Bộ GD-ĐT có làm ngơ ?

Kiến nghị tịch thu 728 tấn than đá đoàn xe vua Âu Châu vận chuyển

Vì đâu rừng Lâm Đồng tan hoang ?: Núp bóng dự án trồng cao su

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều