Loading...

Chưa truy được nguồn gốc bao cao su qua sử dụng tái chế ở Bình Dương

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương vẫn chưa thể xác định được số lượng lớn bao cao su đã qua sử dụng đang được tái chế, vừa bị thu giữ có nguồn gốc...

Chiều 23/9, ông Trần Văn Tùng, Quyền Cục trưởng Cục quản lý Thị trường tỉnh Bình Dương thông tin, lực lượng chức năng mời bà P.T.T.N (33 tuổi, quê Nghệ An) lên làm việc để làm rõ nguồn gốc xuất xứ của 360kg bao cao su đã qua sử đang được tái chế nhưng bà N. đã rời khỏi phòng trọ. Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra truy nguồn gốc số hàng trên.

Chưa truy được nguồn gốc bao cao su qua sử dụng tái chế ở Bình Dương - ảnh 1

Bao cao su đã qua sử dụng chưa được phân loại, tái chế

Trước đó, làm việc với cơ quan chức năng, bà N. cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên bà bị công ty cho nghỉ việc vì không có đơn hàng. Sau đó có người giới thiệu N. nhận gia công, tái chế bao cao su đã qua sử dụng từ một người đàn ông không rõ tên và địa chỉ.

Cứ vào đầu tháng, người đàn ông này đến giao cho bà N. bao cao su đã qua sử dụng và nhận về hàng đã được súc rửa, phơi khô. Tiền công được tính theo số kg đã tái chế, với giá thỏa thuận 4.000 đồng/kg.

Theo Cục quản lý thị trường Bình Dương, số bao cao su đã qua sử dụng đang được thu giữ. Cục đang chờ hướng dẫn của Tổng cục Quản lý thị trường để xử lý số hàng này, bởi đây là rác thải y tế cần thực hiện đúng quy trình.

Chưa truy được nguồn gốc bao cao su qua sử dụng tái chế ở Bình Dương - ảnh 2

Số bao cao su đã qua sử dụng đang được phân loại


Trước đó, như VOV đã đưa tin, Đội Quản lý thị trường số 4-Cục quản lý thị trường Bình Dương phối hợp với Công an phường Tân Vĩnh Hiệp kiểm tra đột xuất một căn nhà trọ tại tổ 4, đường DX12, khu phố Hóa Nhựt, phường Tân Vĩnh Hiệp, bắt quả tang bà N đang tái chế bao cao su đã qua sử dụng. Tại đây, Đoàn công tác lập biên bản thu giữ 360kg bao cao su với khoảng 324.000 chiếc./.

Theo VOV

>> Xem thêm: 

Thủ tướng: Năm 2020 Việt Nam có thể trở thành nền kinh tế đứng thứ 4 ASEAN

TP.HCM tiếp tục đề nghị Bộ Quốc phòng bàn giao hơn 1.100 m2 đất

Mắc kẹt trong nhà ngập khuất tầm nhìn, không có đồ ăn nước uống, nam thanh niên ở Quảng Bình lên mạng cầu cứu: Ca nô nào đi ngang qua xin hãy gọi để em tìm cách ra

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều