Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Chưa thỏa cơn khát với S-400, Thổ Nhĩ Kỳ muốn cùng Nga sản xuất S-500

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip đã bày tỏ mong muốn được cùng phối hợp với Nga sản xuất hệ thống phòng thủ tên lửa S-500 nhưng chưa nhận được câu trả...

Theo hãng tin Nga Sputnik, nhằm tăng cường các khả năng phòng thủ chiến lược, Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang cân nhắc tới việc phát triển một hệ thống phòng thủ tầm xa cho riêng mình.

Trong cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình 24 TV, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip cho biết, nước này đang mong muốn tham gia liên doanh sản xuất hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa thế hệ mới S-500 cùng với Nga.

"Tôi đã trao đổi với Tổng thống Putin về đề xuất cùng phối hợp sản xuất S-500", ông Erdogan chia sẻ.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ không đề cập tới phản ứng của Tổng thống Vladimir Putin về ý tưởng này cũng như việc ông đã đề xuất với ông Putin chính xác vào thời điểm nào.

Hãng thông tấn Anadolu dẫn lời Tổng thống Erdogan cho biết, Nga đã cấp cho Thổ Nhĩ Kỳ một khoản tín dụng để mua hệ thống tên lửa S-400 "với những điều khoản rất dễ chấp nhận".

"Đến giai đoạn 2 và giai đoạn 3, chúng tôi sẽ tiến hành sản xuất chung các hệ thống S-500", ông Erdogan nói.

Hệ thống phòng không S-500, theo kế hoạch sẽ thay thế cho tổ hợp S-400 hiện tại, đang được chế tạo và dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng trong thời gian 25 năm tới.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu từng cho biết, S-500 sẽ bắt đầu được cung cấp cho các lực lượng vũ trang nước này vào năm 2020.

Hệ thống Radar “Yenisei” dự kiến trang bị cho S-500 xuất hiện trên kênh truyền hình Russia-1 TV

>> Xem thêm: 

Gửi cảnh báo rắn giữa căng thẳng, Iran dọa đánh chìm tàu chiến Mỹ bằng vũ khí bí mật

Hàng trăm binh sĩ Đức 'không đủ tiêu chuẩn tại ngũ' sau khi làm nhiệm vụ

Mỹ, Israel hợp tác sản xuất, chào hàng bom mới, đẹp và thông minh

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều