Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Chưa sống được bằng lương, cán bộ, công chức TP.HCM kiếm việc làm thêm

Phần lớn cán bộ, công chức của TP.HCM chưa sống được bằng lương, nhiều người phải kiếm việc làm thêm hoặc chuyển đổi công việc.

Nếu không biết, nhiều người sẽ nghĩ công việc của anh Ngô Thanh Tú là bán cà phê, nước giải khát. Trên thực tế, công việc chính của anh đang làm là cán bộ tư pháp ở phường Bình An, quận 2, TP.HCM. Việc bán quán giải khát là công việc anh Tú làm thêm cùng vợ để cải thiện kinh tế vì tổng thu nhập mỗi tháng của anh chưa đầy 5 triệu đồng. Không như anh Tú vẫn cố bám trụ với nghề, nhiều cán bộ, công chức khác buộc phải nghỉ việc vì lương quá thấp.

TP.HCM sẽ tính thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức thuộc khu vực quản lý Nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, đơn vị sự nghiệp công lập theo Nghị quyết số 54 của Quốc hội về việc thí điểm cơ chế đặc thù. Theo đó, trong hai năm tới, thu nhập của cán bộ, công chức TPHCM sẽ tăng gấp 1,8 lần so với mặt bằng thu nhập của cán bộ, công chức trên cả nước.

Đây là một tin vui đối với những người hưởng lương ngân sách bởi hiện nay, lương của cán bộ, công chức TP.HCM rất thấp so với mức sống trên địa bàn.

Chưa sống được bằng lương, cán bộ, công chức TP.HCM kiếm việc làm thêm - ảnh 1 TP.HCM xây dựng đề án tăng lương cho công chức, viên chức

VTV.vn - TP.HCM đang xây dựng đề án cải thiện tiền lương cho cán bộ, công chức tại thành phố theo hướng tăng lên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Online!

>> Xem thêm: 

Năm 2018 không xét công nhận giáo sư

Cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em dân tộc thiểu số

Hơn 500 lao động Việt Nam tại Hàn Quốc bị bắt, trục xuất về nước

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều