Loading...

Chưa sẵn sàng cưới vì anh quá nóng tính

Tôi 26 tuổi, nhân viên văn phòng; anh 25 tuổi, công việc hiện tại xem như tạm ổn dù không dư giả nhiều, cả 2 cùng quê. Tôi muốn một hai năm nữa cưới, anh không...

Tôi luôn muốn 2 đứa phát triển thêm sự nghiệp rồi kết hôn, anh luôn đòi cưới từ lúc mới quen tới giờ, chúng tôi đã sống chung như vợ chồng. Tôi hiểu được tình cảm chân thành của anh, tôi cũng vậy. Anh không hút thuốc, không bia rượu, chẳng mấy khi tụ tập bạn bè. Điều làm tôi lo lắng và chưa muốn cưới là anh quá nóng tính, đôi lúc khó hiểu. Ví dụ như đợt tôi đi teambuilding với công ty, lúc đầu anh không cho đi, đem vali của tôi ném từ trên gác xuống. Tôi khóc rất nhiều, sau đó anh cũng xuôi lòng. Sáng hôm xuất phát anh lại không đồng ý, nói đoàn xe tôi đi sẽ có một xe bị lật, rồi cảm giác lành ít dữ nhiều. Anh cứ ôm chân tôi lại, không cho ra khỏi nhà, tôi khóc và bảo phải đi vì là quản lý, danh sách đã đăng ký, không đi thì nhân viên dưới sẽ nghĩ gì. Sau một lúc anh đã đồng ý, chở tôi tới điểm tập trung.

Lần khác tôi hẹn anh đi xem phim với mấy đứa em họ, anh tới phòng trọ em họ tôi, tôi chưa kịp xuống (nhà trọ mở cửa bằng vân tay, tôi phải đợi em tắm xong mới mở cửa được) anh lại nổi giận, đùng đùng bỏ về, vậy là tôi đi với mấy đứa em. Tới rạp chưa kịp mua vé, anh gọi nói bị tai nạn, tôi phải chạy về, xong anh không bị gì cả. Thế là 2 đứa cãi nhau rất lớn, tôi vẫn giải thích lý do vì sao không xuống sớm hơn mở cửa cho anh được. Mỗi lần cãi nhau tôi khóc rất nhiều, chúng tôi xưng mày tao. Anh dọa nếu không cưới thì chuyện gì anh cũng dám làm, mỗi lần như vậy tôi lại sợ. Nói chung mỗi lần cãi nhau tôi rất sợ, thấy sống chung đúng là điều tồi tệ, anh nhiều lần đuổi tôi ra khỏi phòng nhưng tôi cứ chuẩn bị đi anh lại đóng cửa. 

Anh luôn muốn tôi lúc nào cũng ở bên, hễ tôi đi đâu qua đêm đều rất khó khăn. Tôi có nhà cô chú và em họ ở Sài Gòn nhưng mỗi khi họ rủ qua chơi, hay có việc ở lại thì anh tỏ thái độ ra mặt, bảo làm gì cũng phải về. Cô chú không biết tôi sống với anh nên mỗi lần như thế tôi rất khó xử, không biết lấy lý do gì để từ chối ở lại. Anh ít sắm quần áo và muốn tôi cũng vậy, nhưng tôi là con gái mà, cô gái nào chẳng có sở thích mua sắm. Quần áo tôi không nhiều, ngay cả đồng nghiệp công ty cũng bảo chẳng mấy khi thấy tôi sắm sửa, còn với anh thế là nhiều. Đặc biệt tôi không tốn nhiều tiền mua son phấn, nước hoa,... nói chung hầu như mỹ phẩm tôi không dùng, đi làm chỉ tô son.

Rồi chuyện đi chợ, nhiều khi có những thứ nhỏ nhặt tôi không hỏi giá trước khi mua, anh khó chịu bảo tôi không biết tính toán. Tôi rất thích nấu ăn nhưng tính hơi vụng, khi nấu là bày biện đủ thứ, ngược lại anh ngăn nắp, gọn gàng nên vì thế lại to tiếng với nhau. Tôi thương ba mẹ ở quê làm nông cực khổ, đi làm để dành được vài ba triệu lại gửi về cho ông bà. Anh bảo con gái lo gì nhiều, để dành tiền cho tương lai. Tôi nói nếu cưới nhau thì mỗi tháng tôi sẽ gửi cho ba một triệu, nhà mấy anh chị em chỉ mình tôi được ba mẹ nuôi ăn học tới nơi tới chốn. Anh chị ở quê làm ăn không khá nên chẳng giúp đỡ ba mẹ được gì. Tôi rất sợ ba mẹ già không ai nuôi. Vậy mà có lần cãi nhau anh nhắc tới chuyện tôi cho tiền ba mẹ và tỏ ra khó chịu. Tôi thật không hiểu sao anh lại thế, đó là tiền tôi làm ra, không đụng gì tới tiền của anh.

Anh mệnh hỏa, tôi mệnh kim, ai cũng nói tôi kèo dưới, đúng thật, tôi toàn nhẫn nhịn chứ gặp người khác chắc không sống nổi, một phần tôi cũng không muốn quen nhau 2 năm lại chia tay. Mỗi lần nghĩ cảnh xa nhau tôi lại rơi nước mắt, thương anh nhiều lắm. Ngoài những tật xấu ở trên thì anh rất tốt với tôi, hay khen tôi nấu ăn ngon, chở đi gặp bạn bè, người quen của anh. Ai hỏi khi nào cưới anh cũng bảo năm sau, lẽ ra năm nay cưới nhưng tôi không đồng ý. Tôi lo sợ cưới xong không hạnh phúc, tuổi không hợp, làm ăn không được. Đặc biệt bản tính nóng nảy của anh rất khó bỏ, mỗi khi nóng anh có thể làm bất cứ điều gì. Năm sau là năm tam tai, tôi muốn một hai năm sau nữa cưới nhưng anh không đồng ý, không quan tâm điều gì khác, chỉ muốn cưới thôi. Đi siêu thị thấy đồ con nít anh rất muốn có con. Gia đình tôi không hối thúc gì, anh và gia đình anh rất muốn cưới. Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Ngọc

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

Gửi bài tâm sự của bạn tại đây

>> Xem thêm: 

Thực phẩm giúp cho tim và não khỏe mạnh

Bạn trai không dứt khoát khi tình cũ níu kéo

Tôi cũng cay đắng vì nghi ngờ bạn gái không chung thủy

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều