Loading...

Chưa kịp vui mừng vì lập được công lớn, Mã Tư Thuần đã bị vu oan làm phản

Nàng Diệp Chiêu Mã Tư Thuần bị đám gian thần của "Tướng quân ở trên, ta ở dưới" vu cho cái tội làm loạn xã tắc.

Tập 30 và 31 của webdrama Tướng quân ở trên, ta ở dưới tiếp tục mang đến cho khán giả loạt tình tiết hấp dẫn, kịch tính. Mở đầu tập phim này, diệp chiêu (Mã Tư Thuần ) gây sốc khi xử tử cả Chương thái gia lẫn con trai của ông ta là Chương Hoa Nam. Kỳ thực, 2 kẻ này là người gian ác, luôn tìm cách vơ vét của công, khiến dân chúng vùng Tụ Thủy Châu phải sống trong cảnh lầm than. Tuy nhiên, vì Chương thái gia là mệnh quan triều đình nên chuyện Diệp Chiêu giết hắn mà không cần xét xử đã bị bọn gian thần lấy làm cái cớ trình báo với hoàng đế.

Chưa kịp vui mừng vì lập được công lớn, Mã Tư Thuần đã bị vu oan làm phản - ảnh 1

Diệp Chiêu xử tử cha con Chương thái giá trước khi triều đình định tội.

Về phần Triệu Ngọc Cẩn (Thịnh Nhất Luân ), sau khi cha con Chương thái gia chết, chàng ta đã lập mưu để lấy tiền cứu trợ dân nghèo. Đầu tiên, Triệu Ngọc Cẩn cho gọi gia đình của Chương thái gia đến gặp mặt, sau đó chàng ta đe dọa, nếu như ai biết nơi Chương thái gia giấu tiền mà khai báo sẽ không bị phạt tội. Đứng trước ranh giới sống chết, vợ bé của Chương thái gia đã kể hết cách thức vơ vét của công.

Chưa kịp vui mừng vì lập được công lớn, Mã Tư Thuần đã bị vu oan làm phản - ảnh 2

Chưa kịp vui mừng vì lập được công lớn, Mã Tư Thuần đã bị vu oan làm phản - ảnh 3

Vợ bé của Chương thái gia đã khai báo toàn bộ đường đi nước bước của gã này.

Biết được chuyện Chương thái gia có qua lại với bọn gian thương trong vùng, Ngọc Cẩn lại cho gọi 4 thương gia giàu nhất Châu Tụ Thủy đến nhà chơi. Vì không muốn quyên góp cứu trợ nên những gã này cố tình giấu giếm tài sản. Ngọc Cẩn hỏi đến đâu, họ cũng nói rằng cuộc sống khó khăn, chẳng có tiền tài, vật chất gì cả.

Tương kế tựu kế, Ngọc Cẩn bày mưu cho 4 người này nhịn đói rồi ép họ phải đấu giá để mua bàn rượu thịt. Bị bỏ đói đến mức hơi cùng lực kiệt, 4 thương gia kia đành ra giá thật cao để mua thức ăn. Vậy là chẳng cần phải tốn nhiều công sức, Ngọc Cẩn cũng có thể quyên được lương thực cứu tế dân nghèo.

Chưa kịp vui mừng vì lập được công lớn, Mã Tư Thuần đã bị vu oan làm phản - ảnh 4

Chưa kịp vui mừng vì lập được công lớn, Mã Tư Thuần đã bị vu oan làm phản - ảnh 5

Ngọc Cẩn bày mưu tính kế để bọn gian thương quyên góp cứu trợ.

Có được lương thực, chuyện cứu trợ trở nên dễ dàng hơn. Để làm yên lòng 4 thương gia này, Ngọc Cẩn cũng ban cho họ những tấm biển "tổ quốc ghi công". Tuy nhiên, vì mất đi số lương thực lớn, 4 thương gia tỏ ra vô cùng cay cú. Họ bày mưu tính kế hãm hại Ngọc Cẩn - Diệp Chiêu để thỏa đi nỗi hận trong lòng.

Chưa kịp vui mừng vì lập được công lớn, Mã Tư Thuần đã bị vu oan làm phản - ảnh 6

Sau nhiều phen vất vả, cuối cùng Ngọc Cẩn - Diệp Chiêu cũng đã hoàn thành công việc cứu tế được giao.

Bước đi đầu tiên của họ là đem chuyện Diệp Chiêu giết Chương thái gia trình báo lên hoàng đế. Sau đó, họ còn gửi 1 tấm bia đá có nội dung rằng nếu để phụ nữ nắm giữ trọng trách nước nhà, triều đình ắt sẽ loạn. Bọn chúng còn khua môi múa mép rằng đàn bà như Diệp Chiêu, sớm muộn gì cũng gây họa cho xã tắc. Mục đích của việc làm này là hãm hại Diệp Chiêu, ép hoàng đế phải trừ khử nàng.

Chưa kịp vui mừng vì lập được công lớn, Mã Tư Thuần đã bị vu oan làm phản - ảnh 7

Chưa kịp vui mừng vì lập được công lớn, Mã Tư Thuần đã bị vu oan làm phản - ảnh 8

Hoàng thượng băn khoăn vì lời can gián của bọn gian thần.

Về phần hoàng đế, người biết rõ Diệp Chiêu là khai quốc công thần, tuy nhiên trước áp lực mà bọn tham quan dồn đến, hoàng đế không khỏi băn khoăn, lo nghĩ. Hoàng đế đem câu chuyện kể với Trương Quý Phi (Tiếu Hàm ) thì được khuyên nhủ là cứ bình tâm, càng đứng trước sóng gió càng phải cố gắng bảo vệ trung thần như Diệp Chiêu.

Thu Thảo / Theo Thời đại

>> Xem thêm: 

Thiên Nhai Khách cho đôi đam mỹ đu dây bay lượn thật 100%, fan bật ngón cái liên tục: Điểm Douban cao là có lý do cả!

WandaVision tập 8 hé lộ loạt sự thật chấn động, dọn đường cho cái kết gây sốc vũ trụ Marvel!

Rạp phim phía Nam mở cửa trở lại kể từ 1/3, hai địch thủ Bố Già - Gái Già Lắm Chiêu V chính thức so găng!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều