Loading...

Chùa Hổ tố chính quyền Thái Lan làm cọp chết

Chùa Hổ cáo buộc chính quyền Thái Lan gây ra cái chết của hàng loạt con cọp bị tịch thu hồi năm 2016.

Ngôi chùa nổi tiếng phía tây thủ đô Bangkok từng là địa điểm Du lịch nổi tiếng. Nhiều khách tham quan có thể đến chụp ảnh với cọp và những hổ con được nuôi bằng sữa bình.
Tuy nhiên, vào năm 2016, trước áp lực từ các tổ chức phòng chống buôn bán động vật hoang dã trái phép, chính phủ Thái Lan đã giải cứu và tịch thu 147 con cọp tại Chùa Hổ, tên chính thức là Wat Pa Luang Ta Bua.

[VIDEO] 86 con hổ chết sau khi được giải cứu, 'Chùa Hổ' trách chính phủ Thái Lan

Kể từ đó, 147 con cọp này được đưa vào các khu bảo tồn động vật hoang dã. Theo báo cáo của cơ quan bảo tồn động vật hoang dã (DNP) thuộc chính phủ Thái Lan, có 86 con cọp đã chết do hệ miễn dịch kém xuất phát từ giao phối cận huyết.
Trong buổi họp báo ngày 16.9, người phát ngôn DNP Pattarapol Maneeorn, khẳng định: “Gien của con những con cọp giao phối cận huyết yếu ớt, dẫn đến hệ miễn dịch kém dễ mắc bệnh nên đã chết trong tại các khu bảo tồn của chính phủ”.
Tuy nhiên, người phụ trách chăm sóc cọp của Chùa Hổ Athithat Srimanee nói với Reuters: “Chúng không chết vì giao phối cận huyết”.
Chùa Hổ tố chính quyền Thái Lan làm cọp chết - ảnh 1

Ảnh chụp một nhà sư chăm sóc cọp tại Chùa Hổ trước năm 2016

Reuters

“Khi lực lượng chức năng đột kích vào nhà chùa cách đây 3 năm, họ không nói gì đến vấn đề này”, ông Srimanee nói, đồng thời cáo buộc những con cọp chết là do bị nhốt trong lồng quá nhỏ.
“Tại Chùa Hổ, dù chúng tôi thiếu kiến thức hàn lâm, chúng tôi dùng tình yêu thương chăm sóc, nuôi cọp trong chuồng với không gian rộng rãi”, ông Srimanee lưu ý.
Sau năm 2016, Chùa Hổ vẫn được công nhận là khu bảo tồn động vật hoang dã tư nhân, thu hút nhiều khách du lịch và luôn khẳng định không dính líu đến hoạt động buôn bán động vật hoãng dã trái phép.
Hiện Chùa Hổ có 400 con hươu, hơn 300 con công, một sư tử và một vài động vật khác.
Tin liên quanGần 90 con hổ chết sau khi được giải cứu từ chùa Thái LanTổ chức bảo tồn thừa nhận cuộc chiến bảo vệ loài hổ có vẻ 'đang thất bại'Châu Âu nóng kỷ lục, hổ, gấu vườn thú giải nhiệt bằng đá cục

>> Xem thêm: 

Đàn chuột khổng lồ bất ngờ xâm chiếm công viên Mỹ, cảnh tượng khiến người dân đến gần phải hoảng hồn

WHO chưa có đủ thông tin, Mỹ “rất nghi ngờ” vaccine Covid-19 của Nga

SCMP: Quân đội Trung Quốc được lệnh không nổ súng trước Mỹ trên biển Đông

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều