Chưa được duyệt trong nước nhưng đoạt giải thưởng ở nước ngoài, phim ‘Ròm’ bị phạt 40 triệu đồng

Lý do phạt là đơn vị phát hành này đã đưa tác phẩm Ròm đi tham gia LHP Quốc tế Busan mà chưa được cấp phép. Nhà sản xuất phải nộp phạt số tiền 40 triệu đồng.

Trong quyết định, thanh tra bộ yêu cầu các biện pháp khắc phục hậu quả là hủy tang vật vi phạm (bản phim gửi tham gia liên hoan phim) và yêu cầu trong vòng 10 ngày nhà sản xuất phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định này, nếu không sẽ bị cưỡng chế.

Chưa được duyệt trong nước nhưng đoạt giải thưởng ở nước ngoài, phim ‘Ròm’ bị phạt 40 triệu đồng - ảnh 1 Cảnh trong phim Ròm - Ảnh: Internet

Chưa được duyệt trong nước nhưng đoạt giải thưởng ở nước ngoài, phim ‘Ròm’ bị phạt 40 triệu đồng - ảnh 2

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Thái Bình cũng khẳng định, kể cả việc phim Ròm đạt giải tại LHP Busan thì Bộ cũng sẽ xử phạt theo đúng luật pháp.

Trước đó, Cục Điện ảnh đã ra thông báo về việc bộ phim Ròm của đạo diễn Trần Thanh Huy vi phạm Luật Điện ảnh. Cụ thể, đơn vị sản xuất này đã đi ngược quy trình xét duyệt phim dự thi khi đã tự ý gửi tác phẩm này tới LHP Quốc tế Busan lần 24 (diễn ra từ 3-12.10.2019) trước khi gửi văn bản đề nghị cấp Giấy phép phổ biến đến Cục Điện ảnh.

Chưa được duyệt trong nước nhưng đoạt giải thưởng ở nước ngoài, phim ‘Ròm’ bị phạt 40 triệu đồng - ảnh 3 Đạo diễn Trần Thanh Huy và ê-kip làm phim - Ảnh: Internet

Một tuần sau khi phim đến LHP, đơn vị sản xuất mới đưa Ròm trình duyệt với Cục Điện ảnh và có buổi chiếu thẩm định. Được biết, một trong những nguyên nhân khiến phim Ròm không được cấp phép là do nội dung phản cảm, thể hiện cách nhìn tiêu cực về văn hoá, con người Việt Nam. Và khi không được cấp phép thì nhà sản xuất mới gửi “thư” xin rút phim dự thi.

Tuy nhiên, mặc dù đã nhận đơn xin rút phim của nhà sản xuất nhưng Ban tổ chức LHP Busan vẫn giữ lại bộ phim vì không muốn hủy buổi chiếu do nhiều khán giả quan tâm đến tác phẩm, đặt vé từ trước. Liên hoan phim phải duy trì sự kết nối và giao ước với khán giả.

Đan Thùy

>> Xem thêm: 

5 hội diễn viên mầm non hốt bạc của Hollywood: Em 9 tuổi đóng bom tấn, cháu 14 tuổi cá kiếm triệu đô

Khách Vip tập 6: Mĩ nhân hai vạch lại lấm lét tia sếp, Jang Nara bị tiểu tam tin đồn hại cực đau?

Sinh Tử tập 11: Công khai dúi cục tiền vào túi của Doãn Quốc Đam, Việt Anh thật biết chiều chiến hữu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều