Chưa đơn vị vận tải nào tại Sơn La phát hiện lái xe sử dụng ma túy

Theo báo cáo mới nhất của Sở giao thông vận tải tỉnh Sơn La, chưa một đơn vị nào phát hiện trường hợp lái xe sử dụng ma túy.

Theo báo cáo mới nhất của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Sơn La về việc kiểm tra sức khỏe lái xe Kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn toàn tỉnh, cụ thể là xét nghiệm sử dụng ma túy, đến nay 100% đơn vị kinh doanh vận tải hành khách và đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa lớn đã gửi báo cáo kết quả kiểm tra về Sở.

Chưa đơn vị vận tải nào tại Sơn La phát hiện lái xe sử dụng ma túy - ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra lái xe sử dụng ma túy.

Báo cáo cho thấy, chưa một đơn vị nào phát hiện trường hợp lái xe sử dụng ma túy. Ông Lù Văn Cường, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Sơn La cho biết: "Đây là báo cáo của các đơn vị, còn để đảm bảo tính chính xác và khách quan, Sở sẽ cho kiểm tra bất kỳ một lái xe nào khi có biểu hiện nghi ngờ, nếu lái xe và người phục vụ trên xe đó có sử dụng ma túy, thì doanh nghiệp đó phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Sở. Trước hết Sở sẽ xử lý theo quy định của Bộ giao thông vận tải, nếu nặng thì thu hồi giấy phép kinh doanh, nhẹ thì thu hồi phù hiệu và không cho kinh doanh vận tải trên tuyến đó."

Ông Lù Văn Cường nói: "Để đảm bảo tính chính xác, khách quan, chúng tôi chỉ đạo các bến xe tiếp tục theo dõi các lái xe và người phục vụ trên xe, nếu phát hiện trường hợp nào có biểu hiện nghi vấn, Sở yêu cầu đơn vị đưa đi kiểm tra dưới sự giám sát của Sở để loại bỏ những lái xe và người phục vụ trên xe sử dụng ma túy không đảm bảo an toàn trong quá trình lưu thông trên đường".

>> Xem thêm: 

Kiến nghị công nhận Thừa Thiên - Huế là ‘đô thị di sản đặc thù’, TP trực thuộc T.Ư

Không còn Quỹ bảo trì đường bộ, chủ ô tô vẫn phải nộp phí bảo trì

Đột kích quán Hey Club, phát hiện nhiều đối tượng tàng trữ ma túy và súng

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều