Chưa đến 2 ngày/tuần không khí Hà Nội ở mức chấp nhận được là thông tin chính xác

Đại diện Trung tâm phát triển sáng tạo xanh khẳng định thông tin trung bình mỗi tuần, chưa đến 2 ngày, chất lượng không khí Hà Nội ở mức chấp nhận...

Từ trước đến nay đã có rất nhiều những thông tin cảnh báo về ô nhiễm không khí ở Việt Nam, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Mới đây, Trung tâm phát triển sáng tạo xanh, một tổ chức phi lợi nhuận, đã vừa đưa ra kết luận: Trung bình mỗi tuần, Hà Nội chưa có đến 2 ngày chất lượng không khí ở mức chấp nhận được. Một thông tin rất được dư luận quan tâm.

Khói, bụi, nó khiến cho những ai ra đường mà không đeo khẩu trang đều cảm thấy bất an. Dù biết không khí Hà Nội ô nhiễm là có thật, nhưng trước kết luận của một cơ quan nghiên cứu độc lập cho rằng trung bình mỗi tuần Hà Nội chưa có đến 2 ngày chất lượng không khí ở mức chấp nhận được, đại diện Tổng cục Môi trường, cũng đặt ra những băn khoăn.

Để rộng đường dư luận, phóng viên đã tìm đến đơn vị đưa ra kết luận. Tổ chức phi lợi nhuận này đã dựa trên những số liệu từ một số trạm quan trắc cố định và máy đo di động để phân tích tình trạng ô nhiễm không khí. Đại diện đơn vị khẳng định thông tin họ đưa ra là khách quan, chính xác.

Không nói mồm, cán bộ Trung tâm phát triển sáng tạo xanh đã lập tức truy cập vào những website của các cơ quan chức năng để chứng minh nguồn dữ liệu phân tích hiện nay không những yếu mà còn thiếu. Số liệu ô nhiễm không khí của Sở TN&MT Hà Nội qua hơn 12 tiếng vẫn chưa được cập nhật. Còn trên website của Tổng cục Môi trường, dữ liệu duy nhất được hiển thị là vào lúc 1h sáng từ hơn 5 ngày trước.

"Chúng tôi vẫn phối hợp với GreenID. Hiện tại, chúng tôi vẫn kết hợp với nhau để cung cấp số liệu chính thống từ chúng tôi để phản ánh đúng hiện trạng hiện nay của môi trường TP Hà Nội" - bà Lưu Thị Thanh Chi, Phó Chi cục trưởng Chi Cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội, cho biết.

Tuy nhiên, không rõ sự phối hợp vướng mắc ở khâu nào, mà khi kết luận của đơn vị nghiên cứu độc lập đưa ra, chính cơ quan này cũng khẳng định với phóng viên rằng nó thiếu khách quan, không điển hình và chưa chính xác. Cuộc tranh luận của các bên đều chưa ngã ngũ.

Chưa đến 2 ngày/tuần không khí Hà Nội ở mức chấp nhận được là thông tin chính xác - ảnh 1 Không khí Hà Nội chỉ chấp nhận được 2 ngày/tuần

VTV.vn - Trong báo cáo mới được đưa ra, người dân Hà Nội phải hít không khí ô nhiễm đến 5 ngày/tuần.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Vụ mẹ giết con trai và cháu: Gia đình tự ý đưa thi thể về quê

Đại lễ cầu siêu tri ân các anh hùng liệt sĩ

Hà Tĩnh kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều