Loading...

Chưa có sự nghiệp nên tôi luôn bị các bạn gái từ chối

Khi tôi ngỏ ý tìm hiểu, họ đều nói muốn tìm người trưởng thành, công việc ổn định, có nhà cửa đàng hoàng.

Tôi đang trong hoàn cảnh rất buồn chán vì bị từ chối quá nhiều. Năm 20 tuổi, tôi từng yêu một cô gái nhưng được 2 năm, khi cô ấy 21 tuổi thì thay đổi, đòi hỏi bạn trai phải trưởng thành, có điều kiện kinh tế mới cưới. Tôi rất buồn vì trước kia bạn gái không đòi hỏi gì mình. Tôi nghĩ chỉ cần có tình yêu rồi cùng nhau cố gắng là được. Kể từ ngày bạn gái đi, tôi thay đổi về nhận thức, cố gắng hết khả năng trong công việc. Ngoài công việc chính với thu nhập ổn định tháng khoảng 8,5 triệu, ngày nghỉ tôi đi làm thêm. Đã hơn một năm, trừ Tết ra tôi chưa cho bản thân một ngày nghỉ nào. Tôi vạch ra mục tiêu rõ ràng, lên kế hoạch chi tiêu để mỗi tháng tiết kiệm được ít nhất 7 triệu (vì mỗi tháng tôi làm thêm được khoảng 1,2 triệu nữa).

Tôi cũng thử tìm hiểu vài bạn gái qua mạng Xã hội vì không có mối quan hệ thực tế nào. Rút kinh nghiệm từ mối tình trước, tôi chọn những bạn trên 22 tuổi, có suy nghĩ trưởng thành. Tôi biết bản thân có gì nên hầu hết các bạn gái mà tôi dám tiếp cận đều có hoàn cảnh gia đình và ngoại hình bình thường, thậm chí xấu. Tôi không chê họ, chỉ muốn có một người phụ nữ chấp nhận cùng mình cố gắng, cùng nhau hiện thực hoá ước mơ có một căn nhà nhỏ bằng chính đôi tay của mình. Vậy mà bạn gái nào cũng chỉ được một thời gian, khi tôi ngỏ ý tìm hiểu, họ đều nói muốn tìm người trưởng thành, công việc ổn định, có nhà cửa đàng hoàng.

Tôi 24 tuổi, cao 1,6 m, hơi thấp nên cũng chỉ chọn các bạn 1,52 m để theo đuổi mà vẫn không được. Là trai quê, hoàn cảnh gia đình ngày nhỏ rất khó khăn nên tôi được nuôi dưỡng ý chí, chịu cực khổ rất tốt, đặc biệt là lòng thương người và quý trọng giá trị đồng tiền. Ngoài hơi thấp ra, tôi được mọi người nhận xét là da trắng, khuôn mặt dễ nhìn, nhiệt tình trong công việc, hoà đồng trong mối quan hệ xã giao.

Không biết có phải phụ nữ bây giờ đều mang tư tưởng thực dụng, muốn lấy người chồng mà gia đình có điều kiện và mang tư tưởng phụ thuộc? Những người tôi từng tìm hiểu chỉ là công nhân, có gia đình bình thường. Liệu không còn cô gái nào cần người con trai hiền lành, không hút thuốc, không chơi bời và chân thành nữa hay sao? Có những người khuyên nên tìm mấy em học cấp 3 vì tuổi đó còn mơ mộng, nhưng tôi nghĩ rồi họ cũng lớn, cũng nhận thức đủ và lại cho tôi kết cục như mối tình đầu mà thôi. Cảm ơn mọi người đã đọc bài của tôi.

Minh

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.


Gửi bài tâm sự của bạn tại đây

>> Xem thêm: 

Những điều mẹ nên dạy con gái trước kỳ kinh nguyệt đầu tiên

Mẹo giảm căng thẳng khi làm việc tại nhà trong mùa dịch COVID-19

Những bí quyết giúp giữ lửa tình yêu giữa mùa dịch COVID-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều