Chưa có chứng minh khoa học về tác dụng của thực phẩm collagen

Hiện chưa có kết quả nghiên cứu khoa học nào chứng minh tác dụng của các thực phẩm chức năng, sản phẩm có bổ sung collagen trên sức khỏe, làn da,...

Thực phẩm collagen trên Thị trường được quảng cáo bằng những lời "có cánh", nhưng thực hư về chất lượng, tác dụng của sản phẩm này ra sao hiện vẫn chưa được chứng minh. Khi gõ từ khóa "collagen" trên mạng Internet, chỉ chưa đầy một giây đã có hơn 70 triệu kết quả. Tuy nhiên, khi điện thoại hỏi, mỗi nơi bán lại đưa ra những tư vấn khác nhau. Chính vì mỗi nơi hướng dẫn một kiểu, người tiêu dùng lại là người chịu thiệt thòi nhất.

Được người quen giới thiệu về công dụng giảm nếp nhăn của một loại collagen, một phụ nữ đã quyết định mua dùng mà không tìm hiểu thêm bất cứ thông tin nào về loại thuốc này từ bác sỹ hay mạng Internet. Sau 1 - 2 tháng sử dụng, chị bị mụn nhiều ở lưng, da bị nhờn. Thấy tình trạng bất ổn, chị lo lắng hỏi thêm thông tin từ người bán. Sau khi kiên trì uống thêm 7 tháng, tình trạng của chị không những không được cải thiện mà hiện tượng dị ứng càng thêm trầm trọng, đến mức chị phải nhập viện cấp cứu.

Chưa có chứng minh khoa học về tác dụng của thực phẩm collagen - ảnh 1 Mỹ phẩm Collagen: Mập mờ nguồn gốc, giá rẻ bất thường, công dụng bị "thổi phồng"

VTV.vn - Mỹ phẩm collagen được bán tràn lan trên Thị trường nhưng không ai biết rõ xuất xứ và chất lượng của các sản phẩm, trong khi người bán ra sức “thổi phồng” công dụng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Online!

>> Xem thêm: 

Trẻ nghịch dao khiến mắt bạn bị bổ đôi, tổn thương nghiêm trọng

Chớ chủ quan khi tinh hoàn “lạc lối”

Bộ Y tế tinh giảm hàng nghìn lãnh đạo trong ngành

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều