Loading...

Chủ xưởng sốc kể về nhóm người Trung Quốc lừa thuê 2.000m2 để sản xuất ma túy

Cho đến khi công an ập vào bắt nhiều tấn hoá chất, tiền chất để sản xuất ma túy, bà Viên mới ngã ngửa biết mình bị nhóm người Trung Quốc lừa.

bộ công an đã triệt phá thành công sào huyệt và đường dây của nhóm sản xuất ma túy với quy mô cực khủng. Qua đó, bắt 7 đối tượng quốc tịch Trung Quốc, thu giữ 13 tấn hóa chất để sản xuất ma túy tại Khu nhà xưởng thuộc Cty Xuất nhập khẩu Đồng An Viên (do ông Trần Ngọc An làm đại diện) ở Khu làng nghề tổ dân phố 3B, thị trấn Đắk Hà, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum.

Chia sẻ với phóng viên Zing.vn, bà Trần Thị Viên (vợ ông An) cho biết mấy tháng trước, trong một lần sang Lào làm ăn có quen với một Người Việt Nam chuyên phiên dịch cho các doanh nghiệp Trung Quốc.

Đầu tháng 7, thông qua người phiên dịch, nhóm người Trung Quốc gặp gỡ vợ chồng bà Viên, đặt vấn đề hợp tác làm ăn.

"Nhóm trên nói đã khảo sát vùng nguyên liệu và mở cơ sở chế tác ván ép, phân hữu cơ. Họ muốn lập phòng thí nghiệm tại xưởng gỗ của gia đình để pha chế hóa chất sấy, ép gỗ và sẽ trực tiếp làm việc tại xưởng. Trong lúc khó khăn, họ nói vậy tôi rất mừng vì doanh nghiệp nào cũng muốn có người đầu tư", bà Viên kể.

Đến giữa tháng 7, nhóm người Trung Quốc dùng xe tải chở nhiều máy móc, thiết bị đến xưởng và lắp đặt.

Chủ xưởng sốc kể về nhóm người Trung Quốc lừa thuê 2.000m2 để sản xuất ma túy - ảnh 1

Xe chuyên dụng của Công an tỉnh Kon Tum được hỗ trợ để di lý các đối tượng người Trung Quốc. Ảnh Đ.V/Lao động

Theo bà Viên chia sẻ với pv báo Tuổi Trẻ, sau đó nhóm người Trung Quốc yêu cầu vợ chồng bà phải dùng tôn vây kín khoảng 50m2 xưởng để họ đặt máy móc, lập "phòng thí nghiệm". Dưới nền nhà, những người Trung Quốc yêu cầu phải làm mương thoát xung quanh xưởng và hầm rút để hóa chất tẩy rửa không ra môi trường.

TIN LIÊN QUANChủ xưởng sốc kể về nhóm người Trung Quốc lừa thuê 2.000m2 để sản xuất ma túy - ảnh 2 Triệt phá xưởng sản xuất ma túy của người TQ cầm đầu: Hàng trăm CA đột kích, thu 13 tấn hóa chất, tiền chấtChủ xưởng sốc kể về nhóm người Trung Quốc lừa thuê 2.000m2 để sản xuất ma túy - ảnh 3 Vụ Bộ Công an quây bắt xưởng sản xuất ma tuý rộng hàng ngàn m2: An ninh nhiều vòng, nhân chứng ký 160 biên bảnChủ xưởng sốc kể về nhóm người Trung Quốc lừa thuê 2.000m2 để sản xuất ma túy - ảnh 4 Bên trong xưởng sản xuất ma tuý 'khủng' của người Trung Quốc có gì?

Toàn bộ chi phí khoảng 200 triệu đồng nhóm những người Trung Quốc hứa sẽ thanh toán khi máy móc, phòng thí nghiệm lắp đặt xong. Bà Viên và chồng còn phải đi làm thủ tục đăng ký cho những người Trung Quốc đến làm việc tại xưởng của mình.

"14 ngày sau khi họ lắp đặt máy móc, công an ập vào thông báo nhóm này sản xuất ma túy. Công an đã lấy toàn bộ giấy tờ, tịch thu nhiều tang vật tại xưởng. Một số dụng cụ còn lại, công an nói sẽ tịch thu sau, yêu cầu bảo quản cẩn thận không để mất", bà Viên nói thêm.

Ông Ngô Tấn Khoa, Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện Đắk Hà, cho biết nhà xưởng mà Công ty Đồng An Viên cho nhóm người Trung Quốc thuê sản xuất ma túy rộng hơn 2.000 m2.

Khu vực này trước đây được một người dân thuê làm nhà xưởng nhưng sau đó Kinh doanh thua lỗ, bỏ trống nên UBND huyện thu hồi. Đến năm 2016, UBND huyện cho Công ty Đồng An Viên thuê lại.

Ông A Kang, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Kon Tum, cho biết 7 lao động người Trung Quốc hoạt động chui, không đăng ký với cơ quan này.

Trước đó, cuối tháng 5, nhóm người Trung Quốc cấu kết với một số người Việt Nam, lấy danh nghĩa tập đoàn kinh tế tại Trung Quốc hợp tác với Công ty Đồng An Viên để sản xuất phân bón NPK, gỗ ép và ép gỗ.

Nhóm này yêu cầu chủ công ty cải tạo khu vực khuôn viên nhà xưởng để làm phòng thí nghiệm. Việc thi công nhanh chóng tạo thành khu khép kín không cho người lạ ra vào, từ đó nhóm trên sản xuất ma túy quy mô lớn.

Cũng trong tháng 8, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - CO4 khám xét hai kho chứa hóa chất dùng điều chế ma túy ở phường Bùi Thị Xuân (TP Quy Nhơn, Bình Định), thu gần 290 thùng và trên 300 bao hóa chất, bắt giữ 6 người (trong đó có 4 người Trung Quốc).

Chủ xưởng sốc kể về nhóm người Trung Quốc lừa thuê 2.000m2 để sản xuất ma túy - ảnh 5

Kho xưởng được nhóm người Trung Quốc quây kín kẽ, tường bao cao 3m, không để người lạ xâm nhập. Ảnh Đ.V/Lao Động

Chủ xưởng sốc kể về nhóm người Trung Quốc lừa thuê 2.000m2 để sản xuất ma túy - ảnh 6

Một số vật dụng còn lại tại hiện trường mà nhóm người Trung Quốc dùng để sản xuất ma tuý (Ảnh: Tiền Phong)

Chủ xưởng sốc kể về nhóm người Trung Quốc lừa thuê 2.000m2 để sản xuất ma túy - ảnh 7

Một số vật dụng của nhóm người Trung Quốc sản xuất ma tuý còn lại tại hiện trường (Ảnh: Tiền Phong)

Chủ xưởng sốc kể về nhóm người Trung Quốc lừa thuê 2.000m2 để sản xuất ma túy - ảnh 8

Sau khị Bộ Công an cùng lực lượng chuyên ngành đánh úp, xưởng chế tạo ma tuý trên đã được tháo dỡ (Ảnh: Tiền Phong)

(Tổng hợp)


>> Xem thêm: 

Bắt 2 ông trùm ma túy, thu giữ số lượng ma túy cực lớn ở Điện Biên

Bắt quả tang 4 cặp đang mua bán dâm 8 triệu đồng/lượt

Bắt kẻ đốt xe máy, dùng dao chống người thi hành công vụ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều