Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Chú trọng chăm lo cán bộ Công đoàn

Bà Nguyễn Thị Kim Vui (Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Tân Phú, TP HCM)

Nhiệm kỳ qua, phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn (CĐ) TP HCM đã có những bước tiến vượt bậc trong thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ và chăm lo cho người lao động (NLĐ). Hoạt động CĐ TP liên tục được đầu tư, ngày càng đổi mới, hướng về cơ sở, thu hút được đông đảo CNVC-LĐ hưởng ứng tham gia.

Trong các hoạt động đó, tôi đặc biệt ấn tượng với chương trình "Tháng Công nhân (CN)". Trong "Tháng CN" ngoài việc chủ động tổ chức các hoạt động chăm lo, tổ chức CĐ còn vận động các chủ doanh nghiệp (DN) cùng tham gia nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho CNVC-LĐ, để từ đó ngày càng có nhiều NLĐ được chăm lo tốt hơn, nhất là những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo. Bên cạnh đó, qua các ngày hội CN, CNVC-LĐ còn được tạo điều kiện giao lưu, học hỏi và thể hiện tình yêu thương chia sẻ đối với những người có hoàn cảnh khó khăn qua các hội gây quỹ "Mái ấm CĐ", "Tấm vé nghĩa tình"…

Song song với việc phát huy những thế mạnh và thành quả đã đạt được, nhiệm kỳ tới tôi cho rằng LĐLĐ TP cần tăng cường hỗ trợ đầu tư, mở rộng quy mô các nhà văn hóa lao động cả về diện tích mặt bằng lẫn các hình thức hoạt động để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, vui chơi, Giải trí cho CNVC-LĐ. Đồng thời, đẩy mạnh hơn nữa trong việc vận động, gắn kết DN chung tay thực hiện công tác đào tạo, nâng cao tay nghề cho người lao động để đón đầu cuộc cách mạng công nghệ 4.0. LĐLĐ TP cũng cần đề xuất tăng thêm biên chế cán bộ CĐ, cải thiện các chế độ chính sách đối với cán bộ CĐ để kịp thời động viên và khuyến khích họ bám trụ với nghề.

Tôi nhận thấy hiện nay, tổ chức CĐ đang chú trọng nhiều đến việc đầu tư chi phí cho các hoạt động mà chưa có sự quan tâm đúng mức đến đời sống của chính đội ngũ cán bộ CĐ. Thực tế cho thấy lực lượng cán bộ CĐ ở TP khá mỏng, phải thực hiện một khối lượng công việc rất lớn song thu nhập chưa tương xứng, đồng thời lại không được hưởng những chế độ thu nhập tăng thêm theo quy định của TP như công chức, viên chức khác ở các đơn vị thuộc khu vực quản lý nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - Xã hội và đơn vị sự nghiệp công lập do TP quản lý. Điều này không chỉ gây thiệt thòi cho những người đang tận lực làm việc mà còn là rào cản rất lớn trong việc thu hút những cán bộ giỏi, có tâm, có tầm đến với tổ chức CĐ.


>> Xem thêm: 

Dù số đông quỹ và nhà đầu tư lỗ, các công ty chứng khoán lớn vẫn kiếm đậm trong năm 2018

PAN Group chốt danh sách cổ đông phát hành cổ phiếu thưởng tỷ lệ 25%

Lỗ 2 năm liên tiếp, cổ phiếu AGF của Agifish bị đưa vào diện bị kiểm soát

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều