Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Chủ tọa phiên tòa xét xử phúc thẩm Nguyễn Khắc Thủy bị tạm đình chỉ công tác để điều tra

Liên quan đến vụ Nguyễn Khắc Thủy được xử 18 tháng tù treo gây bức xúc trong dư luận, TAND tối cao đã yêu cầu TAND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tạm đình chỉ công...

Chiều 17/5, lãnh đạo TAND Cấp cao tại TP.HCM cho biết đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tuyên phạt bị cáo Nguyễn Khắc Thủy (SN 1940, ngụ TP. Vũng Tàu) 18 tháng tù treo về tội "Dâm ô với trẻ em".

Đây là bản án gây bức xúc trong dư luận thời gian vừa qua khi bị cáo được hưởng án treo. Bởi trước đó, TAND TP. Vũng Tàu xử sơ thẩm tuyên phạt ông Nguyễn Khắc Thủy 3 năm tù giam với cùng một tội danh.

Chủ tọa phiên tòa xét xử phúc thẩm Nguyễn Khắc Thủy bị tạm đình chỉ công tác để điều tra - ảnh 1

Thẩm phán, Chủ tọa phiên tòa Huỳnh Ngọc Thiện tạm thời bị đình chỉ công tác.

Tại phiên tòa phúc thẩm, dù bị cáo Thủy quanh co chối tội, kêu oan nhưng HĐXX vẫn cho biết đủ cơ sở để kết tội Thủy dâm ô với 1 bé gái. Nhưng dựa vào các tình tiết Thủy đã lớn tuổi, có nhiều bệnh, cống hiến đóng góp lâu năm cho địa phương, là Đảng viên nên đã tuyên phạt Thủy 18 tháng tù, nhưng được hưởng án treo.

Chính vì vậy, TAND Tối cao đã yêu cầu TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tạm đình chỉ công tác đối với chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Huỳnh Ngọc Thiện để điều tra làm rõ.

Bên cạnh việc giải trình của thẩm phán Huỳnh Ngọc Thiện thì các thẩm phán trong HĐXX cùng phải làm giải trình để đánh giá trách nhiệm của từng người trong việc xét xử bản án phúc thẩm đối với ông Nguyễn Khắc Thủy.

Chủ tọa phiên tòa xét xử phúc thẩm Nguyễn Khắc Thủy bị tạm đình chỉ công tác để điều tra - ảnh 2

Bị cáo Thủy nhận mức án 18 tháng tù treo gây bức xúc dư luận.

Đồng thời, trong kháng nghị giám đốc thẩm của TAND Cấp cao tại TP. HCM nêu rõ bản án mà TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xử chưa nghiêm minh, chưa đúng tính chất và mức độ, hành vi phạm tội gây phẫn uất trong dư luận.

Từ lập luận này, TAND Cấp cao tại TP. HCM yêu cầu Ủy ban Thẩm phán xử giám đốc thẩm theo hướng hủy bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em ngày 11/5 đã gây ra sự bức xúc lớn cho dư luận khi HĐXX tuyên phạt mức án 18 tháng tù treo cho bị cáo về tội "Dâm ô với trẻ em". Trong khi tại phiên tòa sơ thẩm hôm 17/11, Thủy nhận 3 năm tù giam về tội danh này.

Từ Khóa phiên tòa xét xử xét xử phúc thẩm TAND tối cao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em

>> Xem thêm: 

Philippines muốn Mỹ làm rõ hiệp ước bảo vệ lẫn nhau ở Biển Đông

30 người vật lộn giải cứu thanh niên nặng hơn 300 kg ở Thái Lan

Như lạc vào thế giới khác với chùm ảnh đại dương đẹp nhất năm 2018

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều