Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Chủ tịch Viện Hàn lâm kiến nghị đầu tư tàu để nghiên cứu Biển Đông

Một quốc gia về biển như Việt Nam cần có phương tiện để chủ động trong thiết bị nghiên cứu thay vì phụ thuộc vào nước ngoài như hiện nay.

Sáng 17/5, nhân chuyến thăm và làm việc của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Chủ tịch Viện Châu Văn Minh đề nghị nhà nước đầu tư cho Viện một tàu nghiên cứu khoa học biển nhằm chủ động triển khai các hoạt động nghiên cứu và điều tra cơ bản trên biển Việt Nam và các vùng biển thế giới. 

Chủ tịch Viện Hàn lâm kiến nghị đầu tư tàu để nghiên cứu Biển Đông - ảnh 1

Viện sĩ Sergienko (Nga) trò chuyện cùng GS Châu Văn Minh về tàu nghiên cứu biển mang tên Viện sĩ Oparin. Ảnh: Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Theo GS Châu Văn Minh, hiện nay các nghiên cứu về biển là thế mạnh của Việt Nam, nhưng vẫn bị động vì trông chờ vào hợp tác quốc tế. Các đối tác truyền thống như Nga, Pháp thời gian qua đã hỗ trợ nghiên cứu, tuy nhiên việc hợp tác gặp nhiều khó khăn cả về thủ tục hành chính cũng như triển khai nghiên cứu.

Việt Nam có nhiều chương trình nghiên cứu về biển, nhưng mỗi lần khảo sát thường phải thuê tàu và chi phí đắt đỏ. "Các nhà khoa học mong muốn có một tàu nghiên cứu riêng để chủ động trong nghiên cứu", GS Minh nói.

Bích Ngọc

>> Xem thêm: 

Kêu gọi hỗ trợ hơn 900 triệu đồng, hiệu trưởng ở Hải Phòng bị khiển trách

Cuộc đời qua ảnh của cố tổng thư ký Liên Hợp Quốc Kofi Annan

Giỏi Tiếng Anh là quá bình thường, nhiều sao Việt còn thành thạo tận 4, 5 ngoại ngữ

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều