Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong hội kiến Toàn quyền Australia

Sáng nay (25/5), lãnh đạo TP.HCM đã có cuộc hội kiến với Ngài Toàn quyền Australia Peter Cosgrove đang có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ...

Đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM nhấn mạnh, thành phố luôn trân trọng sự hỗ trợ hợp tác phát triển của Australia, nhất là về nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nông nghiệp công nghệ cao; xây dựng đô thị thông minh... Đặc biệt, trên lĩnh vực hợp tác thương mại, Australia hiện là nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn tại TP.HCM với 182 dự án và tổng vốn đầu tư gần 190 triệu USD.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong khẳng định, TP.HCM cam kết luôn tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Australia đến đầu tư, Kinh doanh lâu dài tại thành phố.

Ngài Toàn quyền Australia Peter Cosgrove đánh giá cao việc hai bên thúc đẩy hơn nữa hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và nguồn nhân lực, khẳng định Australia tiếp tục hỗ trợ cho "sáng kiến hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp" của TP.HCM. Đồng thời ông cũng khẳng định, sự kiện hãng hàng không của Australia mở đường bay thẳng từ Melbourne và Sydney đến TP.HCM sẽ là động lực tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, người dân Australia đến với TP.HCM nhiều hơn.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong hội kiến Toàn quyền Australia - ảnh 1 Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì lễ đón Toàn quyền Australia

VTV.vn - Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Toàn quyền Australia Peter Cosgrove và phu nhân đã có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong hội kiến Toàn quyền Australia - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Tranh cãi việc đưa dịch vụ đòi nợ vào ngành nghề cấm kinh doanh

“Không để phụ nữ và trẻ em bị bỏ lại phía sau”

Phó Chủ tịch nước tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Mainstream Renewable, Ireland

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều