Loading...

Chủ tịch tổ chức bảo vệ động vật Hàn Quốc bị tố cáo giết hàng trăm con chó

Các nhân viên tổ chức CARE cho biết hầu hết chó bị giết là những con có kích thước lớn, khiến không gian nuôi bị hạn chế.

Chủ tịch tổ chức bảo vệ động vật Hàn Quốc bị tố cáo giết hàng trăm con chó - ảnh 1

Các nhà hoạt động biểu tình bên ngoài một tòa án tại Seoul, Hàn Quốc hồi tháng 6/2018 nhằm kêu gọi cấm giết chó để làm thịt. Ảnh: AFP .

Các thành viên tổ chức Quyền Cùng chung sống của Động vật trên Trái Đất (CARE), một trong những tổ chức bảo vệ động vật lớn nhất tại Hàn Quốc, tố cáo chủ tịch Park So-yeon bí mật tiêu diệt hơn 230 con chó vì không có đủ không gian sống cho chúng, AFP hôm nay đưa tin.

Chỉ có 10% số chó bị giết là nhiễm bệnh mà không thể chữa khỏi, còn hầu hết do chúng có kích thước lớn. Những con chó này sau đó được đưa vào danh sách đã được nhận nuôi. 

CARE thường xuyên kêu gọi quyên góp để tiến hành giải cứu động vật nên phải liên tục hoạt động nhằm thuyết phục các nhà tài trợ. Tổ chức khẳng định rằng họ không giết chó ngay cả khi chúng không được nhận nuôi. Tuy nhiên, bà Park từng cho biết "không thể tránh khỏi số lượng nhỏ" các vụ giết kể từ năm 2015 do "sự gia tăng đề nghị giải cứu". 

Bà nói thêm rằng chỉ những con chó đặc biệt hung dữ hoặc mắc bệnh nan y mới bị giết. CARE cũng chỉ đưa ra quyết định này sau khi nỗ lực điều trị cho chúng. Các nhân viên của CARE cuối tuần trước đã biểu tình tại văn phòng để yêu cầu bà Park từ chức. 

Thịt chó là món ăn phổ biến tại Hàn Quốc với khoảng một triệu con chó được tiêu thụ mỗi năm. Tuy nhiên, thói quen ăn uống này dần thay đổi khi người dân ngày càng ủng hộ quan điểm chó là vật nuôi, không phải đồ ăn. 

CARE là tổ chức đi đầu trong chiến dịch giải cứu chó khỏi các trang trại nuôi giết thịt trên cả nước với khoảng 23.000 thành viên và 2 tỷ won (1,8 triệu USD) tiền quyên góp mỗi năm. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, người nổi tiếng yêu động vật, đã nhận nuôi một con chó lai nhỏ màu đen trắng từ CARE vào năm 2017. 

Theo kết quả một cuộc khảo sát năm 2017, 70% người Hàn Quốc không ăn thịt chó, nhưng chỉ 40% cho rằng hành vi này nên bị cấm. Trong khi đó, 65% người tham gia khảo sát ủng hộ phương án nuôi và giết mổ chó trong điều kiện nhân đạo hơn.

Ánh Ngọc

>> Xem thêm: 

Nhật Bản: Bầu trời bỗng chuyển màu tím như phim kinh dị khiến nhiều người hoang mang, nhưng khi biết nguyên nhân ai nấy đều ngã ngửa

Nguy cơ vụ ám sát nhà khoa học Iran châm ngòi xung đột Trung Đông

Sang Nhật Bản nói điều lạ, Ngoại trưởng TQ bị phản pháo gay gắt

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều