Loading...

Chủ tịch tỉnh dự giờ lớp học

Ông Phan Ngọc Thọ (Chủ tịch tỉnh) vào lớp nghe giảng môn Giáo dục công dân trong ngày 10/10.

Lần đầu tiên, người đứng đầu chính quyền Thừa Thiên Huế và Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Nguyễn Tân dự giờ tại trường THCS Trần Cao Vân. Hai ông vào lớp 9/7 trong tiết học Giáo dục công dân.

Ông Thọ nói muốn nắm được cách dạy cũng như cách truyền đạt, phương pháp, hình thức giáo dục đạo đức, lối sống thông qua bài giảng. Ngồi cuối lớp, ông ghi chép lại nội dung bài học.

Chủ tịch tỉnh dự giờ lớp học - ảnh 1

Ông Thọ ghi chép khi dự giờ lớp học. Ảnh: Ngọc Minh

Sau tiết học, ông Thọ đánh giá cao cách truyền đạt của thầy giáo song đề nghị khi giảng cho học sinh về truyền thống của người Việt Nam, giáo viên cần đưa ra những câu chuyện nhỏ mang tính thực tiễn. Ví dụ, tên trường là Trần Cao Vân thì phải biết đây là ai? danh tiếng thế nào?

Cùng ngày đến với tiết học đạo đức tại trường tiểu học Vĩnh Ninh (phường Vĩnh Ninh), ông Thọ đã cùng thảo luận và chia sẻ với các em học sinh về nội dung tiết kiệm, chống lãng phí. Ông Thọ khuyên các bé thực hành tiết kiệm bắt đầu từ những việc làm nhỏ nhất như cẩn thận giữ gìn chính sách vở, dụng cụ học tập.

Chủ tịch tỉnh dự giờ lớp học - ảnh 2

Ông Thọ chi sẻ với trò và thầy trường THCS Trần Cao Vân. Ảnh: Ngọc Minh

Trao đổi lãnh đạo nhà trường, ông Thọ cho rằng giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ được xác định là nhiệm vụ quan trọng, lâu dài, mang tính chiến lược trong phát triển giáo dục. Tỉnh đang hướng đến xây dựng trường học kiểu mẫu trên nền tảng các mô hình trường học hạnh phúc, trường học thông minh và trường học xanh. Mỗi cấp học phải có một trường học kiểu mẫu để nhân rộng mô hình trên địa bàn.

Võ Thạnh

>> Xem thêm: 

Bị cấm mang hộp bút vào phòng thi, nam sinh có pha xử lý nhanh trí khiến cả cha mẹ lẫn giáo viên cười ngặt nghẽo

Thông tin mới nhất về thời gian Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10

Có gì mới trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 14.6?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều