Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Chủ tịch tỉnh Đắk Nông vi phạm nghiêm trọng

UBND tỉnh Đắk Nông đã có nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác giao đất, giao rừng.

Tại kỳ họp 32 (từ ngày 3 đến 6/12), Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh Đắk Nông nhiệm kỳ 2016-2021.

Theo đó, Ban cán sự đảng này đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, để UBND tỉnh có nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác giao đất, giao rừng, cho thuê đất, cho thuê rừng, quản lý, bảo vệ rừng và bồi thường rừng.

Những việc nêu trên đã gây thiệt hại và thất thu ngân sách nhà nước, để mất rừng, rừng bị phá, lấn chiếm với diện tích lớn, phát sinh tranh chấp, khiếu kiện phức tạp, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn Xã hội và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Chủ tịch tỉnh Đắk Nông vi phạm nghiêm trọng - ảnh 1

Ông Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông. Ảnh: PV

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương xác định, ông Nguyễn Bốn - Phó bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch tỉnh chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021.

Ông Bốn cũng thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; trực tiếp ký quyết định cho thuê đất, giao rừng, bồi thường rừng không đúng quy định pháp luật.

Ngoài ra, ông Trương Thanh Tùng - Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó chủ tịch tỉnh cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021; trực tiếp ký một số quyết định giao đất, cho thuê đất, giao rừng, cho thuê rừng và chỉ đạo việc bồi thường rừng không đúng quy định pháp luật.

"Những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng UBND tỉnh Đắk Nông nhiệm kỳ 2016-2021, ông Nguyễn Bốn và ông Trương Thanh Tùng là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và chính quyền địa phương, gây dư luận xấu trong xã hội, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật", Uỷ ban Kiểm tra Trung ương nêu.

Hoàng Thùy

>> Xem thêm: 

Dự báo thời tiết hôm nay 23.5.2019: Nam bộ mưa to đến rất to

Tỏa sáng vì cộng đồng: Giúp người là lẽ thường tình

Sản phụ từ chối điều trị ung thư để sinh con

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều