Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Chủ tịch Tiền Giang: Nhờ tuyến tránh Cai Lậy, tai nạn giao thông giảm

Sáng 8/12, trả lời cử tri những vấn đề liên quan đến trạm thu phí BOT Cai Lậy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Lê Văn Hưởng khẳng định, nhờ tuyến tránh Cai Lậy,...

Sáng 8/12, trả lời chất vấn của đại biểu hội đồng nhân dân tại kỳ họp thứ 5 Hội đồng nhân dân tỉnh Tiền Giang khóa IX về các vấn đề liên quan đến trạm thu phí BOT Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang), ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã kêu gọi cử tri và nhân dân theo dõi thông tin từ cổng thông tin điện tử của Chính phủ và Bộ Giao thông vận tải để chấp hành nghiêm sự chỉ đạo của Thủ tướng, tập trung chăm lo sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống.

Ông Hưởng thông tin về dự án, đồng thời nhấn mạnh tuyến tránh được đưa vào sử dụng ngày 31/12/2016, theo thống kê ban đầu cho thấy tình hình tai nạn giao thông trên toàn tuyến này có chuyển biến tích cực. Lấy số liệu tan nạn giao thông từ đầu năm đến 11/2016 so với số liệu từ đầu năm đến 11/2017 thì số vụ tai nạn giao thông giảm 13 vụ, giảm hơn 41% so với cùng kỳ, số người chết giảm.

Chủ tịch Tiền Giang: Nhờ tuyến tránh Cai Lậy, tai nạn giao thông giảm - ảnh 1
ông Lê Văn Hưởng – chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã kêu gọi cử tri và nhân dân theo dõi thông tin từ cổng thông tin điện tử của Chính phủ và Bộ Giao thông vận tải

Theo đó, trạm thu phí BOT Cai Lậy được Bộ Giao thông vận tải chấp thuận cho thu giá sử dụng dịch vụ đường bộ kể từ 0h ngày 1/8/2017. Sau khi trạm đi vào hoạt động, tình hình trật tự an toàn giao thông diễn biến ngày càng phức tạp.

Đến ngày 15/8/2017, nhà đầu tư đã ngừng thu. Ngày 30/11, trạm đã thu phí trở lại nhưng đã không duy trì thu liên tục do tình hình trật tự giao thông ngày càng phức tạp. Có thời điểm trong 6 giờ đồng hồ phải xả trạm 5 lần.

Trước sự phản ứng quyết liệt của cánh tài xế, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã họp với các bộ ngành liên quan và tỉnh Tiền Giang, theo đó quyết định tạm dừng thu phí 1-2 tháng để Bộ GTVT, các bộ ngành liên quan cùng với lãnh đạo tỉnh Tiền Giang để tìm giải pháp cho trạm thu phí BOT Cai Lậy.

Chủ tịch Tiền Giang: Nhờ tuyến tránh Cai Lậy, tai nạn giao thông giảm - ảnh 2
Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang thông tin đến cử tri, sau khi BỘ GTVT các ngành liên quan rà soát lại trạm thu phí BOT Cai Lậy, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ quyết định phương án cuối cùng về BOT Cai Lậy (ảnh Nguyễn Hành)

Thủ tướng nhấn mạnh có những vấn đề đúng Pháp luật đúng quy trình nhưng không phù hợp thực tiễn, không hợp lòng dân thì chúng ta cũng phải nghiên cứu, lắng nghe cầu thị, tiếp thu sửa chữa.

Vừa qua, Thanh tra Bộ Kế hoạch đầu tư, Kiểm toán Nhà nước đã vào kiểm tra dự án. Hiện Thanh tra Bộ Giao thông vận tải đang kiểm tra theo chỉ đạo của Thủ tướng.

“Trên tinh thần đó, Bộ Giao thông - Vận tải hoàn thiện phương án cuối cùng trình thường trực Chính phủ quyết định. Sau khi thường trực Chính phủ quyết định phương án đối với dự án tuyến tránh Cai Lậy, Bộ Giao thông vận tải cùng Bộ Thông tin - Truyền thông sẽ tổ chức họp báo để công bố công khai minh bạch phương án này để triển khai thực hiện”, ông Hưởng nói.

Nguyễn Vinh

>> Xem thêm: 

Nữ sinh 2000 giành HCV Olympic Sinh học Quốc tế, đạt kỷ lục thí sinh có điểm thi cao nhất thế giới: Ba lô đến trường nặng 8kg toàn là sách vở

Công chúa Charlotte giống bố William ở đôi mắt và điệu cười

Bà lão trong bức ảnh hôn tạm biệt cậu Vàng trước khi bán chia sẻ lý do nói không đúng sự thật về gia cảnh của mình

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều