Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Chủ tịch thị trấn nói GV quỳ là dàn dựng, chủ trường bảo không

“Đó là việc làm bộc phát. Tôi khẳng định không sự chỉ đạo để các cô quỳ như vậy. Chuyện đó rất bất ngờ, đó là một khoảnh khắc tôi rất đau xót”-...

Dự án trường mần non tư thục Tuổi Thơ do chủ đầu tư là Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và Giáo dục Minh Sang có địa chỉ trụ sở tại đường số 17, khu đô thị Vinh Tân, phường Vinh Tân, thành phố Vinh (Nghệ An) mới chỉ được UBND tỉnh Nghệ An chấp thuận chủ trường đầu tư bằng văn bản số 5619/UBND vào tháng 11.2017. Dự án này chưa có giấy phép thuê đất, chưa được cấp phép xây dựng... Nhưng chủ đầu tư đã xây dựng đầy đủ các hạng mục và đưa vào sử dụng hơn một năm nay.

Chủ tịch thị trấn nói GV quỳ là dàn dựng, chủ trường bảo không - ảnh 1 Chủ tịch thị trấn nói GV quỳ là dàn dựng, chủ trường bảo không - ảnh 1Chủ tịch thị trấn nói GV quỳ là dàn dựng, chủ trường bảo không - ảnh 3

Cơ sở trường mầm non tư thục Tuổi Thơ.

Trao đổi với Dân Việt vào sáng 14.6, ông Nguyễn Văn Vinh – Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết: “Sự việc xảy ra tại Cơ sở mầm non Tuổi thơ huyện Thanh Chương (Nghệ An) khi các cô giáo quỳ xin nhà chức trách dừng đình chỉ là có sự dàn dựng(?) UBND tỉnh đã có công văn yêu cầu công ty Minh Sang phải hoàn thành đầy đủ thủ tục vào tháng 5.2018 nếu không thì phải tạm dừng mọi hoạt động đón và chăm sóc trẻ tại cơ sở cho đến khi có đầy đủ thủ tục mới được hoạt động trở lại”.

Cũng theo ông Vinh, vào ngày 5.6, UBND thị trấn Thanh Chương ban hành quyết định hủy bỏ thành lập hai nhóm trẻ và yêu cầu Công ty này chấm dứt mọi hoạt động chăm sóc, giáo dục tuyển sinh trẻ. Sau đó, UBND thị trấn này tổ chức kiểm tra thì công ty này vẫn không chấp hành quyết định của cơ quan chức năng.

Chủ tịch thị trấn nói GV quỳ là dàn dựng, chủ trường bảo không - ảnh 1 Chủ tịch thị trấn nói GV quỳ là dàn dựng, chủ trường bảo không - ảnh 1Chủ tịch thị trấn nói GV quỳ là dàn dựng, chủ trường bảo không - ảnh 6

Ông Nguyễn Văn Vinh – Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương (Nghệ An).

“Ngày 12.6, thực hiện ý kiến chỉ đạo của huyện, tôi cùng với một số cán bộ công chức, trực tiếp làm việc với công ty và một số giáo viên để giải thích cho họ hiểu rõ nguyên nhân vì sao dừng, đồng thời động viên các cô giáo. Tại buổi làm việc, sau khi trao đổi, phân tích trước sự chứng kiến của giáo viên, phụ huynh, đa phần mọi người có mặt đều không ý kiến gì. Tuy nhiên, khi ra về, có một số giáo viên quỳ xin, tôi cảm thấy sốc. Tôi nghĩ rằng, việc các cô quỳ đó là có sự dàn dựng, tạo hình ảnh, tạo dư luận xấu đối với chính quyền địa phương”- ông Vinh cho biết.

Ông Nguyễn Văn Vinh nói thêm rằng: “Trong phòng họp có một số giáo viên có biểu hiện cảm xúc nhưng khi nghe phân tích thì các giáo viên không có biểu hiện gì nữa. Sở dĩ tôi nói có sự dàn dựng là vì tôi đã mời đích thân ông Đặng Minh Chưởng (Chủ tịch HĐQT Công ty Minh Sang – đơn vị chủ đầu tư) và các giáo viên sang trụ sở UBND thị trấn làm việc nhưng ông Chưởng bảo không sang mà nói chính quyền phải sang. Tôi đã lường trước một số tình huống nhưng sự việc các cô giáo quỳ thì không nghĩ tới. Thực ra khi xảy ra sự việc đó, chúng tôi đã báo cáo UBND huyện có hướng xử lý. Trước mắt động viên, tuyên truyền các cô cũng như cơ sở mầm non tư thục này tạm dừng để hoàn tất thủ tục, chứ không phải chúng tôi bắt phải đóng cửa vĩnh viễn trường. Đến khi nào hoàn thành đầy đủ thủ tục thì trường vẫn hoạt động lại bình thường”.

Chủ tịch thị trấn nói GV quỳ là dàn dựng, chủ trường bảo không - ảnh 1 Chủ tịch thị trấn nói GV quỳ là dàn dựng, chủ trường bảo không - ảnh 1Chủ tịch thị trấn nói GV quỳ là dàn dựng, chủ trường bảo không - ảnh 9

Ông Đặng Minh Chưởng- Chủ tịch HĐQT Công ty Minh Sang, đơn vị chủ đầu tư cơ sở trường mầm non Tuổi Thơ.

Trong khi đó, ông Đặng Minh Chưởng- Chủ tịch HĐQT Công ty Minh Sang, đơn vị chủ đầu tư cơ sở trường mầm non khẳng định, không có sự “đạo diễn” trong sự việc các giáo viên quỳ xin lãnh đạo.

"Đó là việc làm bộc phát. Tôi khẳng định không sự chỉ đạo để các cô quỳ như vậy. Chuyện đó rất bất ngờ, đó là một khoảnh khắc tôi rất đau xót. Nếu là tôi thì tôi không bao giờ quỳ như vậy. Thật ra, trong quá trình họp với lãnh đạo thì các cô đã khóc”- ông Chưởng nói.

>> Xem thêm: 

Lãnh đạo xã thông tin thêm vụ mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị khởi tố, bắt tạm giam

Phát hiện xác nam giới lõa thể, mất đầu ở Nam Định

Bé gái 13 tuổi nghi bị KTV bệnh viện hiếp dâm không chịu ăn uống nói chuyện, liên tục khóc suốt nhiều ngày liền

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều