Loading...

Chủ tịch Quốc hội tiếp Đại sứ Canada

Sáng 9/1, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đại sứ Canada Ping Kitnikone.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị hai bên tăng cường trao đổi đoàn cấp cao cũng như thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa cơ quan lập pháp hai nước.

Cảm ơn sự giúp đỡ của Canada đối với Việt Nam trong các dự án ODA về ứng phó biến đổi khí hậu, bảo đảm an toàn thực phẩm và nâng cao năng lực của các hợp tác xã, Chủ tịch Quốc hội khẳng định Quốc hội Việt Nam sẽ giám sát chặt chẽ để việc triển khai các dự án này đạt hiệu quả.

Chủ tịch Quốc hội cũng đánh giá cao sự coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam và ASEAN của Canada. Chủ tịch Quốc hội cảm ơn Canada, với vai trò là thành viên quan trọng tại G7 và G20 đã thể hiện quan điểm tích cực trong ủng hộ lập trường giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông bằng biện pháp hòa bình, không sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực và theo luật pháp quốc tế.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao chính sách bình đẳng giới, bảo vệ quyền phụ nữ, quyền trẻ em của Canada; mong muốn hai nước sẽ hợp tác mạnh mẽ hơn trong lĩnh vực này.

Đại sứ Ping Kitnikone cho biết Canada rất chú trọng tới những vấn đề về gia đình, quyền phụ nữ, quyền trẻ em và khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác với Việt Nam trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Online!

>> Xem thêm: 

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình

Thể hiện tư duy đổi mới mạnh mẽ trong phát triển Thủ đô

Khai trừ Đảng nguyên Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, nguyên Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều