Loading...

Chủ tịch Quốc hội: Sự nghiệp giáo dục đào tạo đã có sự chuyển mình tích cực

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, trong thời gian qua, nhất là trong năm 2019, sự nghiệp giáo dục đào tạo đã có sự chuyển mình tích...

Nhân kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, trưa nay (19/11), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng nhiều đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tham dự buổi gặp mặt các đại biểu Quốc hội là nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân biểu dương những đóng góp rất đáng trân trọng của các thầy giáo, cô giáo nói chung và những đại biểu Quốc hội là thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục nói riêng cho sự nghiệp phát triển giáo dục - đào tạo nước nhà.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, trong thời gian qua, nhất là trong năm 2019 - năm cuối thực hiện Chiến lược phát triển giáo dục giai đoạn 2011 - 2019, sự nghiệp giáo dục đào tạo đã có sự chuyển mình tích cực, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Đặc biệt, Luật Giáo dục (sửa đổi) và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học được Quốc hội thông qua đã tạo ra cơ sở pháp lý quan trọng để đổi mới căn bản, toàn diện và đưa giáo dục - đào tạo phát triển đúng định hướng là quốc sách hàng đầu. Công tác kiểm định chất lượng giáo dục cũng được chú trọng, kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2019 đã được kịp thời rút kinh nghiệm để tổ chức an toàn, nghiêm túc.

Nhấn mạnh vui mừng với những thành tích, là để vững thêm niềm tin đi tiếp chặng đường sắp tới, Chủ tịch Quốc hội cũng lưu ý kết quả đổi mới giáo dục đạt được mới chỉ là kết quả bước đầu, vẫn còn không ít khó khăn, thách thức phía trước đòi hỏi ngành giáo dục và mỗi một thầy cô cần phải nỗ lực hơn nữa trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý, người lao động trong ngành giáo dục - đào tạo. Đồng thời chúc tới các thầy giáo, cô giáo sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Chủ tịch Quốc hội: Sự nghiệp giáo dục đào tạo đã có sự chuyển mình tích cực - ảnh 1

>> Xem thêm: 

CEO trẻ chia sẻ về việc suýt chết vì làm việc quá sức: Vị trí tốt, lương cao, công ty lớn... là những cái bẫy có thể giết bạn bất cứ lúc nào

Vẽ hố tròn 3D

Đề kiểm tra Toán lớp 1 với nhiều câu hỏi hại não đánh đố tư duy trẻ, phụ huynh người đồng tình người phản đối gay gắt

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều