Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Chủ tịch Quốc hội mong muốn Vietjet và HDBank vươn tầm quốc tế

Nhân ngày làm việc đầu tiên sau Tết, bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã ghé thăm, động viên, khích lệ tinh thần người lao động của hai doanh nghiệp. Kinh Doanh

Sáng 11/2, Ủy viên bộ Chính trị kiêm Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng phái đoàn tháp tùng đã có chuyến thăm, chúc Tết cán bộ nhân viên của HDBank và Vietjet. Bà cũng gửi lời chúc Tết đến cán bộ người nước ngoài vì những đóng góp cho hai doanh nghiệp nói riêng và sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam nói chung.

Tại buổi thăm, Chủ tịch Quốc hội chia sẻ, năm 2018, kinh tế đất nước đạt những kết quả tích cực, tăng trưởng GDP 7,08%, cao nhất 10 năm qua. Thành tựu của HDBank, Vietjet khá ấn tượng. Lợi nhuận của hai doanh nghiệp gần 10.000 tỷ đồng, khoảng 20.000 người lao động và nộp cho ngân sách hơn 7.500 tỷ đồng.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn Vietjet và HDBank vươn tầm quốc tế - ảnh 1

Ban lãnh đạo Vietjet gửi tới Chủ tịch Quốc hội những con số kế hoạch của năm mới 2019.

Trong năm mới, Chủ tịch Quốc hội mong muốn hai đơn vị tiếp tục phát huy hoạt động tốt, đặc biệt phải giữ vững thương hiệu Vietjet Air, HDBank không chỉ cho chính doanh nghiệp mà còn cho ngành hàng không và ngân hàng Việt Nam, tiếp tục phát triển mạnh mẽ kinh tế đất nước.

"Có nền tảng và những đóng góp cho nền kinh tế trong hàng chục năm qua, tôi tin rằng HDBank và Vietjet Air sẽ tiếp tục vươn lên dẫn đầu không chỉ ở Việt Nam mà còn là các doanh nghiệp tầm vóc khu vực và quốc tế", Chủ tịch Quốc hội kỳ vọng.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Phó chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank kiêm Tổng giám đốc Vietjet Air, cho biết, kể từ khi Chủ tịch Quốc hội đến trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba đầu tiên, đến nay, HDBank đã tăng trưởng gấp 20 lần, tổng tài sản năm 2018 đạt 216.108 tỷ đồng, mang đồng vốn đến cho người vùng sâu, vùng xa. 

HDBank tăng mạng lưới ngân hàng lên 285 điểm và 14.000 điểm giao dịch tài chính phủ khắp cả nước, các chỉ số huy động, cho vay đều tốt, tỷ lệ nợ xấu thấp trong ngành. Trong 2018, nhà băng cũng niêm yết trên sàn chứng khoán và vào danh sách VN30 - những doanh nghiệp tốt nhất trên sàn chứng khoán.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn Vietjet và HDBank vươn tầm quốc tế - ảnh 2

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo hai doanh nghiệp.

Về phía Vietjet, đến năm 2018 đã có 70 tàu bay. Hãng hiện khai thác hơn 100 đường bay với hai phần ba là đường bay quốc tế. Hãng hàng không của bà Nguyễn Thị Phương Thảo vận chuyển hơn 23 triệu hành khách và đạt chỉ số an toàn, khai thác thuộc nhóm các hãng hàng không hàng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

"Mặc dù trước mắt còn có không ít thách thức nhưng với tinh thần đoàn kết và đóng góp cho cộng đồng, cho nền kinh kế, 2019 tiếp tục là năm tăng trưởng cao của các doanh nghiệp HDBank, Vietjet và các thành viên Sovico Holdings", bà Phương Thảo báo cáo với Chủ tịch Quốc hội và các cán bộ nhân viên tập đoàn ngày đầu năm mới.

Bảo An

>> Xem thêm: 

Những điểm yếu cần loại bỏ ngay nếu startup Việt không muốn “chết yểu”

8x làm Chủ tịch HĐQT Viglacera

Kinh tế khủng hoảng, nhân sự cấp cao công khai chuyển sang đối thủ, một mình trơ trọi trước bờ vực phá sản: Bài học từ chiếc máy tính (P2)

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều