Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Chủ tịch nước chủ trì phiên họp thứ sáu Ban Chỉ đạo Cải cách Tư pháp Trung ương

Sáng 15/9, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách Tư pháp Trung ương đã chủ trì phiên họp thứ sáu Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp...

Phiên họp nhằm xem xét, cho ý kiến về việc sửa đổi, bổ sung quy chế làm việc của Ban Chỉ đạo nhiệm kỳ 2016 - 2021, điều chỉnh các Đề án "Đổi mới tổ chức và hoạt động của các cơ quan tư pháp trong Quân đội" và "Đổi mới, tăng cường công tác hòa giải, đối thoại trong quá trình giải quyết các vụ án dân sự, hành chính", các vướng mắc trong cải cách tư pháp tại một số địa phương.

Các thành viên Ban Chỉ đạo cơ bản đồng tình với những nội dung trong báo cáo. Đối với việc đối mới hòa giải trong tòa án, một số ý kiến cho rằng đây là đề án tốt, tuy nhiên cần cân nhắc làm rõ để không trùng với các hình thức hòa giải khác, cũng như nghiên cứu mở rộng thí điểm sang các địa phương khác. Một số ý kiến cũng đề nghị xem xét, đánh giá kỹ về các vướng mắc tư pháp tại các địa phương, trong đó có công tác thi hành án, đảm bảo đúng thực tế hiện nay.

Chủ tịch nước chủ trì phiên họp thứ sáu Ban Chỉ đạo Cải cách Tư pháp Trung ương - ảnh 1

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì phiên họp thứ sáu Ban chỉ đạo Cải cách Tư pháp Trung ương.

Phát biểu kết luận, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao các thành viên Ban Chỉ đạo đã thể hiện rõ quan điểm cá nhân về từng nội dung trong báo cáo. Chủ tịch nước giao Ban Nội chính trung ương tiếp thu ý kiến, hoàn thiện quy chế làm việc của Ban Chỉ đạo để ban hành; khẩn trương hoàn thành Đề án sửa đổi, bổ sung chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của Ban Nội chính Trung ương, đề xuất phương hướng, nhiệm vụ cải cách tư pháp giai đoạn sau năm 2020.

Cũng tại phiên họp, Chủ tịch nước đánh giá cao kết quả Đề án "Đổi mới, tăng cường công tác hòa giải, đối thoại trong quá trình giải quyết các vụ án dân sự, hành chính", mong muốn tiếp tục thực hiện, phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian tới.

Chủ tịch nước cũng đánh giá cao việc thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ cải cách tư pháp, trong đó có cải cách tư pháp ở các địa phương. Chủ tịch nước cho rằng, bên cạnh việc chỉ rõ những hạn chế, cần đưa các nội dung đã thực hiện vào báo cáo nhằm đảm bảo tính toàn diện, đánh giá đúng về công tác tư pháp và cải cách tư pháp, phục vụ triển khai nhiệm vụ thời gian tới.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị các cơ quan có thẩm quyền lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc nghiên cứu, đề xuất các biện pháp giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc tại địa phương; tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện các nhiệm vụ cải cách tư pháp theo đúng đường lối và chủ trương của Đảng.

Chủ tịch nước chủ trì phiên họp thứ sáu Ban Chỉ đạo Cải cách Tư pháp Trung ương - ảnh 2 Bỏ áo tù, vành móng ngựa - Bước cải tiến trong cải cách tư pháp

VTV.vn - Những thay đổi như bỏ vành móng ngựa, áo tù được coi là bước cải tiến trong cải cách tư pháp.


Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang nói về ma túy ở TP

Coi trọng phát triển văn hóa con người

Mở ra không gian rộng lớn cho hợp tác Việt Nam với Romania và Czech

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều