Chủ tịch nước: Cán bộ cấp cao vi phạm cũng bị xử lý

Theo Chủ tịch nước Trần Đại Quang, nhiều vụ đại án kinh tế đã được đưa ra xử lý, nhiều cán bộ cấp cao vi phạm cũng bị xử lý. “Việc làm này thể hiện...

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nói về thực phẩm bẩn

Sai phạm BOT làm méo mó chủ trương Nhà nước

Chiều 13/10, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng các đại biểu thuộc đơn vị số 1 đoàn Đại biểu quốc hội TPHCM đã tiếp xúc cử tri 3 quận trung tâm trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trả lời cử tri kết quả đấu tranh phòng, chống tham nhũng

Về vấn đề tinh gọn bộ máy hành chính, tinh giản biên chế, Chủ tịch nước cho biết: “Nhìn rõ sự thật thì bộ máy của chúng ta còn cồng kềnh, chức năng nhiệm vụ nhiều tổ chức còn chồng chéo. Việc kiện toàn bộ máy gắn với tinh giản biên chế chưa đạt được kết quả như mong muốn. Hiện nay, tỷ lệ người phục vụ ở khối văn phòng còn cao, bổ nhiệm người giữ cấp phó còn nhiều, có trường hợp còn làm chưa đúng quy trình quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ”.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thông tin, Hội nghị Trung ương 6 vừa qua đã dành nhiều thời gian để bàn thảo và đưa ra mục tiêu tổng quát thời gian tới là tiếp tục tinh giản biên chế gắn với cơ cấu lại cơ quan, đơn vị để giảm chi thường xuyên.

Theo Chủ tịch nước, đây là vấn đề rất khó vì liên quan đến vấn đề con người nên Trung ương phải đưa ra lộ trình phù hợp. “Cái nào đã rõ rồi thì làm ngay, cái nào chưa đủ chín thì cho thí điểm. Chúng ta quyết tâm làm, nếu không giảm thì khó cải cách chế độ tiền lương”, ông Quang nhấn mạnh.

Riêng vấn đề phòng, chống tham nhũng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho rằng vấn đề thu hồi tài sản tham nhũng là vấn đề quan trọng được đặt ra. “Có những vụ tham nhũng lớn nhưng không thu hồi được thì thành công mới một nửa”, ông Quang nói.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết nhiều vụ đại án kinh tế được đưa ra xử lý, nhiều cán bộ cấp cao vi phạm cũng bị xử lý. “Việc làm này thể hiện sự kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng và khẳng định không có vùng cấm trong cuộc đấu tranh này”, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Chủ tịch nước cũng đề cập đến vấn đề an toàn thực phẩm mà nổi cộm là việc tiêm thuốc an thần cho hàng ngàn con heo trước khi giết mổ tại TPHCM mới bị phát hiện.

Theo Chủ tịch nước, thực phẩm bẩn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người dân và xa hơn là sức khỏe, chất lượng giống nòi.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nói về vụ án tại VN Pharma

Đối với vụ án tại công ty VN Pharma, Chủ tịch nước cho biết kết quả phiên tòa chưa nhận được sự đồng tình từ dư luận. Theo ông, nhiều vấn đề liên quan đến vụ nhập thuốc điều trị ung thư giả sẽ được các cơ quan chức năng tiếp tục đưa ra xét xử, làm rõ.

“Trung ương sẽ thanh tra toàn diện việc cho phép nhập thuốc để làm rõ trách nhiệm của đơn vị, cá nhân thuộc Bộ Y tế và thông tin đến cử tri cả nước”, Chủ tịch nước nói.

Quốc Anh – Nguyễn Quang

>> Xem thêm: 

Vụ điểm thi cao bất thường ở Hà Giang: Phát hiện 1 đối tượng gây ra sai phạm

Truy nã quốc tế trùm giang hồ buôn ma túy Oanh Hà

Áp thấp nhiệt đới dồn dập, mưa lũ đe dọa Bắc bộ và Trung bộ

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều