Loading...

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung phần trần vụ nước sạch Hà Nội có mùi lạ

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, công ty nước sạch sông Đà phát hiện việc đổ trộm dầu thải nhưng không báo cáo ai, không có hành động liên...

Sáng 15/10, tại buổi tiếp xúc cử tri Hà Nội của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu Quốc hội, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trả lời về vấn đề nước sạch sông Đà có mùi bất thường gây lo lắng cho người dân.

Ông Chung cho hay, ngày 10/10, TP nhận được tin nhắn của người dân và báo chí phản ánh về việc nước sạch tại các quận Thanh Xuân, Hà Đông, Hoàng Mai có mùi bất thường và đã thành lập đoàn kiểm tra.

Nội dung kiểm tra toàn bộ nguồn cung, xả nước của nhà máy nước sông Đà thuộc Công ty cổ phần Kinh doanh nước sạch sông Đà (Viwasupco), đến nay đã có kết quả.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung phần trần vụ nước sạch Hà Nội có mùi lạ - ảnh 1 Chủ tịch Nguyễn Đức Chung phần trần vụ nước sạch Hà Nội có mùi lạ - ảnh 1Chủ tịch Nguyễn Đức Chung phần trần vụ nước sạch Hà Nội có mùi lạ - ảnh 3

Vết dầu chảy xuống suối Khại (Kỳ Sơn, Hòa Bình) sau đó chảy ra hồ và nhà máy nước sạch sông Đà không kiểm soát tốt dẫn đến chảy vào hệ thống lọc nước của nhà máy.

“Có thể nói, nguồn ô nhiễm này do ở trên đầu nguồn nước có một số người dân đã đổ dầu phế thải vào đầu con suối, sau đó chảy ra hồ và nhà máy không kiểm soát tốt dẫn đến chảy vào hệ thống lọc nước của nhà máy. Từ hệ thống lọc nước này đã chảy vào hệ thống nước ăn của người dân. Đây chính là nguyên nhân tạo ra mùi bất thường. Mùi này qua kết quả xét nghiệm xác định, đó là liên quan đến chất xylene và có tỷ lệ từ 1,3 - 3,6 lần cao hơn so với mức bình thường”, ông Chung nói và nhấn mạnh: “Quan điểm của chúng tôi sẽ xử lý nghiêm trường hợp này”.

Đồng thời, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội thông tin, TP.Hà Nội sẽ có công văn gửi tỉnh hòa bình chỉ đạo Cơ quan điều tra Công an tỉnh Hòa Bình vào điều tra làm rõ trách nhiệm của công ty.

"Công ty này phát hiện việc đổ trộm dầu thải từ ngày 8/10 nhưng không báo cáo ai, không có hành động gì liên quan ngăn chặn dầu này và cứ để trôi vào nhà máy, dẫn đến vào nguồn nước. Chúng tôi đã làm việc với công ty và yêu cầu toàn bộ nguồn nước ở các chung cư, trạm nước phải xúc xả. Toàn bộ kinh phí sẽ do công ty này chịu trách nhiệm”, ông Chung nói.

Về việc thiếu nước cục bộ trên địa bàn TP.Hà Nội, ông Chung nói: “Tạm thời điều hòa nước cấp từ trạm Dương Nội, Nhà máy nước sông Đuống và kiến nghị nhà máy lắp camera để giám sát toàn bộ việc bảo vệ nguồn nước, đồng thời, thay đổi công nghệ để nâng cao, đảm bảo chất lượng nguồn nước".

>> Xem thêm: 

Hoa hậu Đỗ Hà tự nhận chữ xấu gần nhất lớp, nhưng chữ viết tay ngoài đời liệu có xấu đến vậy?

Top 10 nhân vật truyền cảm hứng và những chia sẻ lay động trái tim trong đêm Gala WeChoice Awards 2020

Bài văn tả mùa xuân khiến Hoa hậu Đỗ Hà phải share liền: Đoạn đầu văn vở nhưng câu cuối chốt hạ siêu chưng hửng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều