Loading...

Chủ tịch Hải Phòng đề nghị kỷ luật mức cao nhất cô giáo đánh học sinh

Tại cuộc họp vừa kết thúc chiều 16.5, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đề nghị xem xét xử lý kỷ luật cô giáo tiểu học đánh học sinh cùng Ban giám hiệu...

Liên quan đến vụ cô giáo Trường tiểu học Quán Toan, phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng đánh nhiều học sinh trong giờ kiểm tra, chiều 16.5, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đã chủ trì cuộc họp xử lý vụ việc.
Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Họa, Hiệu trưởng Trường tiểu học Quán Toan báo cáo: “Ngày 8.5, chúng tôi nhận được báo cáo việc 2 cô giáo cô Nguyễn Thị Thu Trang và Phạm Thị Vân có hành vi đánh học sinh. Trong đó cô Trang đã tát và dùng thước đánh học sinh Hoàng Gia Đức (học sinh lớp 2A7). Trưa cùng ngày, chúng tôi đã tổ chức họp Hội đồng nhà trường để xem xét kiểm điểm, kỷ luật hai cô giáo và báo cáo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hồng Bàng".
 Chủ tịch Hải Phòng đề nghị kỷ luật mức cao nhất cô giáo đánh học sinh - ảnh 1
Ông Hoàng Gia Hải, bố học sinh Đức phát biểu ý kiến
Ảnh Lê Tân
Đến ngày 9.5, ông Dương Đình Ổn, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng đã ra quyết định đình chỉ công tác giảng dạy 6 tháng và không bố trí làm chủ nhiệm 1 năm với cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang. Tuy nhiên, đến sáng 16.5, trên mạng Xã hội Facebook lan truyền một video clip ghi lại cảnh cô Trang cùng cô Vân đánh nhiều học sinh (trong đó có em Hoàng Gia Đức) khiến dư luận bức xúc.
Phát biểu trong cuộc họp chiều 16.5, ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, cho rằng việc cô giáo đánh học sinh vừa diễn ra là vô cùng đáng tiếc, ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín ngành giáo dục và hình ảnh thành phố Hải Phòng. Ông Lê Khắc Nam đánh giá việc xử lý trước đó của UBND quận Hồng Bàng là chưa triệt để.
Có mặt tại buổi làm việc, ông Hoàng Gia Hải (bố học sinh Đức) cho biết: “Sức khỏe của cháu Đức khá ổn nhưng tâm lý thì chưa tốt. Đáng buồn là đến nay cô Trang vẫn chưa xin lỗi gia đình tôi”. Chính vì không thấy cô Trang có động thái ăn năn, hối lỗi nên gia đình ông Hải đã đăng clip ghi hình ảnh hai cô giáo đánh học sinh lên mạng xã hội để dư luận đánh giá.
co-giao-danh-hoc-sinh
Cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang xin lỗi gia đình học sinh tại cuộc họp
Ảnh Lê Tân
Theo Công an thành phố Hải Phòng, thương tích của học sinh Đức là 0%. Tuy nhiên, Công an thành phố vẫn tiếp tục thu thập chứng cứ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.
Tin liên quanCô giáo Hải Phòng đánh học sinh bị đình chỉ dạy 6 thángCô giáo đánh học sinh bầm tím mông bị đề xuất kỷ luật
Khi được phát biểu ý kiến tại buổi họp, cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang đã vừa nói vừa khóc: “Tôi xin gửi lời xin lỗi đến gia đình cháu Đức và các ban ngành trong thành phố Hải Phòng”. Cô giáo Phạm Thị Vân cũng đã xin lỗi tương tự tại buổi làm việc.
Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng kết luận: “Sự việc trên cho thấy đạo đức, hành vi ứng xử của nhà giáo trên địa bàn thành phố có dấu hiệu chưa chuẩn. Trước hết trách nhiệm này thuộc về nhà trường, rồi hệ thống chính quyền. Chúng ta cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, chấn chỉnh lại cách ứng xử của giáo viên với học sinh trong toàn thành phố. Tôi cũng đề nghị cần xem xét mức kỷ luật cao nhất đối với cô giáo Trang, đồng thời xem xét trách nhiệm, kỷ luật với cô giáo Vân, các giáo viên khác nếu có liên quan và tập thể lãnh đạo Trường tiểu học Quán Toan”.

>> Xem thêm: 

Dân tình hú hét khi thấy Lee Min Ho bỗng xuất hiện ở Việt Nam rồi cho thuê phòng, sự thật là gì?

Trường học ở Quảng Trị sau khi sạt núi ập đến: Bùn đất bám dày 1 mét, thầy cô phải băng rừng đến lớp

Cô giáo hỏi vay 35 triệu mua đồ dạy học, bà mẹ khéo léo đáp lại 1 câu khiến dân tình phục lăn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều