Loading...

Chủ tịch Hạ viện Mỹ: Tổng thống Trump đã phạm sai lầm trong vụ Charlottesville

Tối thứ 2 (21/8), chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan thẳng thắn chỉ trích cách xử lý của tổng thống Donald Trump sau vụ bạo động ở Charlottesville, Virginia vào đầu...

"Tôi tin rằng ông ấy đã sai lầm trong cách nhận xét của mình", ông Ryan phát biểu trong sự kiện gặp mặt cử tri ở Racine, Wisconsin. Vị chủ tịch hạ viện cho rằng bình luận của ông Trump nghe rất mơ hồ về mặt đạo đức trong khi người ta cần "sự rõ ràng tuyệt đối".

Sau vụ xô xát giữa nhóm biểu tình theo chủ nghĩa thượng tôn da trắng và những người phản đối khiến một người chết và nhiều người bị thương ở Charlottesville, tổng thống mỹ từng có bài phát biểu đổ lỗi cho "nhiều bên", thay vì chỉ đích danh những kẻ phân biệt chủng tộc hay theo chủ nghĩa phát xít.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ: Tổng thống Trump đã phạm sai lầm trong vụ Charlottesville - ảnh 1
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan chỉ trích bình luận của Tổng thống Donald Trump về vụ Charlottesville

"Chúng ta không thể cho phép bất cứ sự mơ hồ nào, dù là nhỏ nhất, về một câu hỏi cơ bản như vậy", ông Ryan khẳng định trong một tuyên bố hôm thứ 2. Bình luận "mơ hồ" của tổng thống Mỹ cũng vấp phải làn sóng chỉ trích mạnh mẽ từ phía truyền thông và các lãnh đạo doanh nghiệp. Nhiều CEO trong hội đồng tư vấn của ông Trump đã xin từ chức để bày tỏ sự bất bình, đến mức ông Trump phải quyết định gải tán cả 2 hội đồng.

Tuy nhiên, khi được hỏi liệu có ủng hộ việc Hạ viện chính thức khiển trách ông Trump vì vụ việc này, ông Ryan nói một biện pháp như thế là không cần thiết vì ông không muốn vấn đề trở thành một cuộc "hỗn chiến đảng phái". Ngoài ra, ông Ryan cũng mong vị tổng thống bớt viết bài trên Twitter.

Theo Trang Hồ

Người đồng hành

>> Xem thêm: 

Mỗi ngày, thế giới có 10.000 người tử vong vì Coid-19

Bệnh viện Mỹ có nguy cơ quá tải vì lượng bệnh nhân Covid-19 cao kỷ lục

10 tấm hộ chiếu có thể

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều