Loading...

Chủ tịch Hạ viện Kazakhstan thăm Đại học Hà Nội

Chuyến thăm và nói chuyện với lãnh đạo và sinh viên Đại học Hà Nội của Chủ tịch Hạ viện Kazakhstan Nurlan Nigmatulin diễn ra đúng dịp kỷ niệm 60...

Chủ tịch Hạ viện Kazakhstan cho biết, Việt Nam và Kazakhstan có tình cảm hữu nghị truyền thống, có nhiều điểm tương đồng trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước.

Khẳng định một trong những yếu tố quan trọng nhất của một quốc gia là giáo dục, Chủ tịch Hạ viện bày tỏ ấn tượng trước con số 40% dân số Việt Nam là dân số trẻ, coi đây là tiềm năng rất lớn trong việc thực hiện các chính sách phát triển của Việt Nam trong tương lai. Cùng với đó, nhiều sinh viên Việt Nam cũng thông thạo các ngoại ngữ và đây là điều kiện tốt cho việc tiếp xúc với các nền giáo dục tiên tiến thế giới.

Chủ tịch Hạ viện cho rằng giáo dục đại học là giai đoạn quan trọng nhất để hình thành kỹ năng, đáp ứng yêu cầu lao động trong trong giai đoạn mới, mong muốn các sinh viên Việt Nam theo học tại các trường Đại học của Kazakhstan, đề nghị cần có các biện pháp thiết lập mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa các trường đại học hai nước, trao đổi sinh viên dưới các hình thức.

Chủ tịch Hạ viện Kazakhstan thăm Đại học Hà Nội - ảnh 1 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội đàm với Chủ tịch Hạ viện Kazakhstan

VTV.vn - Sáng 14/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có cuộc hội đàm với Chủ tịch Hạ viện Kazakhstan Nurlan Nigmatulin, đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Chủ tịch Hạ viện Kazakhstan thăm Đại học Hà Nội - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư thăm hỏi các nước châu Âu về dịch COVID-19

Việt Nam không gục ngã trước COVID-19

Thủ tướng: “Bảo đảm giãn cách xã hội để ngăn lây lan COVID-19”

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều