Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Chủ sàn vàng ảo IG nhận án phạt 22 năm tù

Theo đó, HĐXX xác định, hành vi phạm tội của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến tài sản của công dân, xâm phạm đến trật tự quản lý kinh tế của Nhà nước. Mặc dù không được Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Sở Kế hoạch và đầu tư cấp phép Kinh doanh trong lĩnh vực:

Huy động vốn, mua bán vàng miếng, kinh doanh vàng ký quỹ, nhưng Phạm Đức Tài đã chỉ đạo các bị cáo thực hiện hành vi kinh doanh trái phép và sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Số tiền mà Công ty IG đã chiếm đoạt của khách hàng là hơn 2.971.000 USD (tương đương hơn 65 tỷ đồng). Số vàng miếng đã được tiến hành giao dịch thông qua việc mua bán trái phép khoảng 4.000 lượng.

HĐXX nhận định, Phạm Đức Tài, Lưu Công Khánh, Vũ Đình Hùng đã thực hiện các hành vi lừa dối khách hàng về việc Công ty IG là môi giới của Công ty Napmig (công ty không có thật), tác động đến một số tài khoản tạo ra lợi nhuận nhằm mục đích tạo lòng tin với khách hàng, thu hút khách hàng đầu tư để chiếm đoạt tài sản của khách hàng tham gia kinh doanh vàng tài khoản, các giao dịch ngoại tệ.

Chủ sàn vàng ảo IG nhận án phạt 22 năm tù - ảnh 1
Các bị cáo tại tòa

Ngoài ra, HĐXX cũng cho rằng, bị cáo Phạm Đức Tài là người giữ vai trò chính trong vụ án, là người chỉ đạo thành lập công ty, chỉ đạo Khánh thuê máy chủ lưu cơ sở dữ liệu, mua phần mềm MT4 để tổ chức hoạt động kinh doanh vàng trên tài khoản.

Bị cáo cũng là người trực tiếp đào tạo các nhân viên kinh doanh tư vấn, lôi kéo khách hàng kinh doanh vàng trên tài khoản. Quá trình đào tạo, Tài luôn thể hiện Công ty IG chỉ hoạt động môi giới kinh doanh vàng tài khoản, là đại lý cho Công ty Napmig tại Canada.

Tài chỉ đạo kế toán công ty viết phiếu chi tiền đến Công ty Nhân Đôi khi có khách hàng nộp tiền tham gia kinh doanh vàng tài khoản, nhưng Công ty IG không chuyển tiền đến công ty nào khác mà giữ lại công ty để sử dụng. Bị cáo Tài cũng là người chỉ đạo toàn bộ hoạt động kinh doanh của Công ty IG, là người quản lý tài chính của Công ty IG.

Lưu Công Khánh tham gia với vai trò đồng phạm tích cực. Khánh phụ trách kỹ thuật kinh doanh vàng tài khoản trong công ty, là Giám đốc chi nhánh Công ty IG tại Thanh Hóa. Để thu hút người chơi nhằm chiếm đoạt tiền, Khánh đã làm giả giấy đăng ký kinh doanh, tạo dựng lên Công ty cổ phần đầu tư kim loại quý Bắc Mỹ (Napmig), rồi gửi thông tin của công ty Napmig cho Vũ Đình Hùng để làm thủ tục thuê máy chủ lưu cơ sở dữ liệu và mua phần mềm MT4.

Ngoài án phạt tù, bị cáo Tài và Khánh còn bị Tòa tuyên buộc chịu trách nhiệm liên đới bồi thường số tiền đã chiếm đoạt còn lại cho các bị hại.

Do đó, tòa tuyên phạt Tài, Khánh - mỗi bị cáo 2 năm tù về tội “Kinh doanh trái phép”, 20 năm tù về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”; tổng hợp hình phạt chung cho cả 2 tội là 22 năm tù.

Vũ Đình Hùng 5 năm tù, Nguyễn Doãn Hùng 15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 30 tháng. Các bị cáo còn lại đều bị tuyên phạt mức án 15 tháng tù.

Hoa Đỗ

>> Xem thêm: 

Do mâu thuẫn tại tiệc sinh nhật, nhóm người ném bom gas vào tiệm cầm đồ

Cha đánh 2 con ruột nguy kịch ở Thái Bình

Gái bán hoa giết khách làng chơi sau khi ân ái: Những xác chết cạnh bao cao su

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều