New York Times đưa tin, nghệ sĩ gạo cội Trini Lopez đã trút hơi thở cuối cùng hôm thứ Ba (11/8, giờ địa phương) tại một bệnh viện ở khu Palm Springs thuộc thành phố Rancho Mirage, quận Riverside, California, Mỹ, hưởng thọ 83 tuổi.

Joe Chavira, đồng nghiệp kiêm người bạn lâu năm, tiết lộ, Lopez qua đời do biến chứng của COVID-19.

Chủ nhân hit ‘Lemon Tree’ qua đời vì COVID-19 - ảnh 1 Trini Lopez vừa qua đời do biến chứng của COVID-19.

Trini Lopez, tên đầy đủ là Trinidad Lopez III, sinh năm 1937 tại Dallas, Texas, Mỹ, trong gia đình gốc Mexico. Ông nổi tiếng với nhiều vai trò như ca sĩ, nghệ sĩ guitar và diễn viên.

Vào cuối những năm 1950, ông thành lập ban nhạc đầu tiên khi mới 15 tuổi. Năm 1958, nhóm nhạc của ông, tên Big Beats, ký hợp đồng với hãng thu âm Columbia Records. Không lâu sau đó, ông rời nhóm để theo đuổi sự nghiệp solo và ký hợp đồng với King Records vào năm 1959.

Sau khi hết hạn hợp đồng với King Records vào năm 1962, ông không nhận được lời đề nghị hợp tác nào khác, thay vào đó biểu diễn ổn định tại câu lạc bộ đêm PJ's ở Los Angeles. Năm 1963, ông được Frank Sinatra phát hiện và đưa ra đề nghị trở thành ca sĩ độc quyền của hãng Reprise Records. Ngay sau đó, Lopez cho ra đời phiên bản “If I Had a Hammer” của riêng ông, nhanh chóng leo lên top 1 các bảng xếp hạng âm nhạc tại 36 quốc gia, bán được hơn 1 triệu bản. Đĩa nhạc này xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng Hot 100 của Billboard thời điểm đó, trong khi bản gốc của bộ ba dân ca Peter, Paul và Mary đạt vị trí thứ 10 lúc mới ra mắt.

Chủ nhân hit ‘Lemon Tree’ qua đời vì COVID-19 - ảnh 2 Trini Lopez là một ngôi sao lớn của làng nhạc thế giới những năm 1960.

Sự nghiệp của Trini Lopez phát triển rực rỡ vào đầu những năm 1960. Ông từng đạt nhiều kỷ lục trên thế giới bằng cách tạo ra sự kết hợp độc đáo giữa nhạc dân gian Mỹ, Latin và rockabilly. Ông sở hữu nhiều bản hit đình đám như Lemon Tree (vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng Hot 100 của Billboard, vượt mặt cả phiên bản gốc của bộ ba Peter, Paul và Mary, chỉ đạt vị trí thứ 35), Sally Was a Good Old Girl, Michael, Gonna Get Along Without Ya’ Now và The Bramble Bush.

Ngoài ra, ông còn thử sức ở mảng Phim ảnh với một số bộ phim như The Dirty Dozen, Marriage on the Rocks…

Năm 1993, Trini được khắc tên trên Palm Springs Walk of Stars – khu phố đi bộ để tôn vinh những ngôi sao lớn ở Palm Springs. Nam 2003, ông được tôn vinh tại Hội trường danh vọng nhạc Latin quốc tế. Năm 2008, vào sinh nhật lần thứ 71, ông sở hữu một ngôi sao trên đại lộ Las Vegas Walk of Stars nằm ở Las Vegas, Nevada để tôn vinh những người mang đến danh tiếng cho Las Vegas.

Bộ phim tài liệu “My Name Is Lopez” kể về cuộc đời lừng lẫy của Trini Lopez hiện đang được hai nhà làm phim David Ebersole và Todd Hughes thực hiện, dự kiến sẽ sớm ra mắt công chúng.