Chủ nhà sốc nặng khi căn phòng cho người ngoại quốc thuê bị phá hoại, đồ đạc vứt bỏ lung tung

Khi đến căn nhà của mình để kiểm tra thì anh N. tá hỏa phát hiện 3 người khách ngoại quốc đã bỏ đi từ lúc nào. Khi bước vào bên trong căn nhà thì đồ đạc,...

Mới đây, một tài khoản Facebook có tên T.Q.N phản ánh trường hợp khách thuê nhà là người nước ngoài có hành động vô cùng thiếu ý thức khi bỏ đi không hề thông báo lại với chủ nhà và để lại nhiều hậu quả "nặng nề".

Chủ nhà sốc nặng khi căn phòng cho người ngoại quốc thuê bị phá hoại, đồ đạc vứt bỏ lung tung - ảnh 1

Thông tin về nhóm khách người nước ngoài thuê nhà của anh T.Q.N

Trao đổi của anh T.Q.N về việc có cho 3 khách hàng người nước ngoài thuê căn hộ của mình với thời hạn 1 năm từ ngày 1/11/2018 đến đầu tháng 6 năm 2019 thì khách tự ý rời đi mà không hề thông báo lại với chủ nhà.

Điều đáng nói là khi anh T.Q.N đến căn hộ đã cho ba khách nước ngoài này thuê mới giật mình với tình trạng của căn nhà.

Chủ nhà sốc nặng khi căn phòng cho người ngoại quốc thuê bị phá hoại, đồ đạc vứt bỏ lung tung - ảnh 2

Nhóm khách này bỏ đi để lại căn nhà bừa bãi, lộn xộn.

Căn nhà bừa bãi, lộn xộn, không hề được dọn dẹp, tương ớt vương vãi khắp nhà, đồ đặc để lung tung, thậm chí còn nhét quần áo xuống đường ống nước.

Chủ nhà sốc nặng khi căn phòng cho người ngoại quốc thuê bị phá hoại, đồ đạc vứt bỏ lung tung - ảnh 3

Tương ớt vương vãi khắp nhà.

Chưa hết, nhóm khách thuê nhà này còn chủ động, cố ý phá hỏng 3 chiếc máy lạnh. Theo chủ nhà cho biết, nhóm khách này không đóng tiền điện nước hay bất kì khoản thu phí nào của chung cư, điều này dẫn đến việc căn hộ họ thuê bị cắt điện nước. 

Anh T.Q.N cho biết những người này cho rằng anh là người cắt điện nước của họ nên mới có hành vi cố tình phá hoại tài sản của mình.

Chủ nhà sốc nặng khi căn phòng cho người ngoại quốc thuê bị phá hoại, đồ đạc vứt bỏ lung tung - ảnh 4

Cố ý phá hoại tài sản.

Số tiền cọc theo hợp đồng chỉ đủ để trả khoản tiền điện nước và các chi phí nhóm khách nước ngoài này đã nợ, còn lại toàn bộ hỏng hóc và thiệt hại về vật chất của anh T.Q.N coi như mất trắng?

Chủ nhà sốc nặng khi căn phòng cho người ngoại quốc thuê bị phá hoại, đồ đạc vứt bỏ lung tung - ảnh 5

Số tiền cọc chẳng đủ để đền bù thiệt hại vật chất.

Thậm chí những khách thuê này còn có hành động hết sức nguy hiểm là tháo hẳn nắp che cục nóng máy lạnh, chọc tua-vít vào cho đứt dây motor quạt... Rất may chưa làm rò điện ra ngoài, nếu không rất có thể sẽ ảnh hưởng đến an toàn tính mạng của người khác.

Chủ nhà sốc nặng khi căn phòng cho người ngoại quốc thuê bị phá hoại, đồ đạc vứt bỏ lung tung - ảnh 6

Điện bị cắt đấu lung tung, thậm chí gây nguy hiểm cho người khách.

Sau khi sự việc được đăng tải, rất nhiều bình luận bức xúc về hành vi thiếu ý thức, thậm chí là cố tình phá hoại đầy ác ý của nhóm khách thuê nhà người nước ngoài này. Tài khoản C.L.C cho rằng đây là chắc chắn hành vi cố tình phá hoại. Một tài khoản khác có tên V.A cho rằng chủ nhà nên bắt đặt cọc cao hơn để tránh những trường hợp khách hàng như vậy.

Chủ nhà thì luôn muốn khách thuê của mình có ý thức, dù sao đây cũng là một tài sản không hề nhỏ của họ. Bên cạnh câu chuyện của anh T.Q.N này thì trước đây cũng không ít trường hợp chủ nhà gặp phải tình cảnh trớ trêu khi khách thuê của mình quá vô ý thức.

Trước đây, cộng đồng mạng đã từng ngã ngửa với chia sẻ của một chủ nhà về hình ảnh căn hộ cho một cô gái được đánh giá là có ngoại hình gọn gàng, sáng sủa thuê. Thế nhưng cô gái trẻ lại lặng lẽ quỵt tiền và để lại một căn phòng như bãi rác cùng ba chú mèo gầy trơ xương.

Chủ nhà sốc nặng khi căn phòng cho người ngoại quốc thuê bị phá hoại, đồ đạc vứt bỏ lung tung - ảnh 7

Căn nhà không khác cùng ba chú mèo bị bỏ đói của một cô gái thuê nhà có vẻ ngoài xinh xắn.

Ý thức và trách nhiệm khi đi thuê nhà là bạn phải bảo quản được tài sản chủ nhà đã bàn giao cũng như vệ sinh sạch sẽ trước khi bàn giao lại nhà cho chủ.

Vậy nhưng, thực trạng khách thuê vô ý thức thậm chí phá hoại tài sản như trường hợp nhóm khách người nước ngoài kể trên lại không phải chuyện hiếm khi xảy ra. Điều này thực sự gây ám ảnh và lo lắng cho những người làm chủ cho thuê nhà.

>> Xem thêm: 

Vợ bầu 6 tháng, chồng Shark Linh nửa đêm phải bỏ ra ngoài ngủ riêng vì âm thanh tế nhị phát ra từ người vợ

Vừa bị bắt gặp ở bar, Primmy Trương vội unfollow 'bạn trai' CEO: Tình mới chớm nở đã vội tàn?

Thực hư vụ thợ xăm Quảng Ngãi bán ma túy giúp giảm đau cho khách xăm hình?

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều