Loading...

Chủ nhà giành 2 HCV ngày đầu Giải Điền kinh quốc tế TP HCM

Nguyễn Tiến Trọng và Vũ Đức Anh giành 2 HCV cho đoàn chủ nhà Việt Nam trong ngày khai mạc Giải Điền kinh quốc tế TP HCM 2019

Cơn mưa lớn suốt buổi chiều ngày 17-7 tưởng đã buộc Giải Điền kinh Quốc tế TP HCM lần thứ 26-2019 phải lùi lại chương trình thi đấu ngày đầu tiên. Tuy vậy, sau lễ khai mạc hơn nửa giờ, các VĐV đã có thể tiếp tục ra sân tranh tài khi mưa vẫn chưa ngớt và gió thổi rất mạnh trên sân.

Chủ nhà giành 2 HCV ngày đầu Giải Điền kinh quốc tế TP HCM - ảnh 1

Lễ khai mạc giải diễn ra ngắn gọn và trang trọng

Chủ nhà giành 2 HCV ngày đầu Giải Điền kinh quốc tế TP HCM - ảnh 2

Các VĐV chủ nhà TP HCM quyết tâm giành thành tích cao

Chủ nhà giành 2 HCV ngày đầu Giải Điền kinh quốc tế TP HCM - ảnh 3

Các cuộc tranh tài diễn ra trong mưa sau lễ khai mạc

Được chờ đợi nhiều nhất trong ngày khai mạc giải chính là nội dung 400m nữ, nơi "nữ hoàng" Nguyễn Thị Huyền sẽ ra sân tranh tài sau hơn 1 năm vắng mặt trên đường chạy. Dù vậy, do số lượng VĐV đăng ký thi đấu không đủ, nội dung này đã không cần đến các lượt đấu loại, kể cả vòng bán kết. Như vậy, kỷ lục gia SEA Games 29 sẽ vào thẳng đợt chạy chung kết, dự kiến diễn ra vào chiều tối 18-7.

Chủ nhà giành 2 HCV ngày đầu Giải Điền kinh quốc tế TP HCM - ảnh 4

Nguyễn Thị Huyền tranh thủ tập luyện dù lịch đấu 400m nữ có thay đổi

Lực lượng khách mời khá tốt ở hai cự ly tốc độ 100m nam, nữ khiến các VĐV chủ nhà thực sự trắng tay. Trong khi ba thứ hạng đầu của nội dung 100m nam đều thuộc về các VĐV nước ngoài, lần lượt là Himasha WaththakankaNamge (Sri Lanka, 10 giây 54), Muhammad Haiqal (Malaysia, 10 giây 62) và Kennedy Nixson (Malaysia, 10 giây 78) thì ở đường chạy nữ, Hà Thị Thu (TP HCM, 12 giây 08) may mắn xen giữa thứ hạng của người về nhất Richardson Ashley (Philippines, 11 giây 91) và người cán đích thứ ba Mohammad Siti Fatimah (Malaysia, 12 giây 22).

Chủ nhà giành 2 HCV ngày đầu Giải Điền kinh quốc tế TP HCM - ảnh 5

Himasha WaththakankaNamge (168) về đích ở cự ly 100m nam

Không VĐV Việt Nam nào góp mặt trong ba hạng đầu của nội dung đẩy tạ nam và khi người xem bắt đầu nản lòng thì tại hố nhảy xa nam và khu vực nhảy cao nam, bất ngờ đã ập đến. Ubas Janry (Philippines) chỉ xếp thứ ba ở nội dung nhảy xa nam với thành tích 7,60 m, kém rất xa hai VĐV chủ nhà là phạm văn lâm (Nam Định, 7,66 m) và Nguyễn Tiến Trọng (Quân Đội, 7,79 m).

Chủ nhà giành 2 HCV ngày đầu Giải Điền kinh quốc tế TP HCM - ảnh 6

Nguyễn Thành Nhân (Tiền Giang)

Kết thúc muộn nhất trong ngày chính là màn so tài hấp dẫn ở nội dung nhảy cao nam, nơi Nguyễn Thành Nhân (Tiền Giang) và Vũ Đức Anh (Hải Phòng) tranh chấp quyết liệt ba thứ hạng đầu tiên cùng với Sittichai Saksit (Thái Lan). Bộ ba này đều lần lượt vượt qua mức xà 2,01m và nếu như Thành Nhân và Saksit dừng bước ở độ cao 2,07 m thì nhà vô địch Đại hội Thể thao toàn quốc Vũ Đức Anh liên tiếp công phá các mức xà 2,10 m, 2,13 m rồi 2,18 m và đều thành công.

Chủ nhà giành 2 HCV ngày đầu Giải Điền kinh quốc tế TP HCM - ảnh 7

Sittichai Saksit (Thái Lan)

Đến đây thì có lẽ do thời gian thi đấu quá dài dưới thời tiết mưa lạnh, khán đài không còn một bóng khán giả nào, Vũ Đức Anh quyết định dừng cuộc chơi. Kết quả khả quan 2,18 m dù giúp chàng trai 21 tuổi này giành HCV tại giải nhưng vẫn còn kém khá xa thành tích của chính anh tại Đại hội Thể thao toàn quốc 2018 là 2,23 m.

Chủ nhà giành 2 HCV ngày đầu Giải Điền kinh quốc tế TP HCM - ảnh 8

Vũ Đức Anh chinh phục thành công mức xà 2,18m

Trong ngày thi đấu thứ nhì 18-7, sẽ có nhiều nội dung thi đấu chung kết rất hấp dẫn như nhảy xa nữ, 400 m nam nữ, 400 m rào nam nữ, 800 m nam nữ, 5.000 m nam, tiếp sức 4x100 m nam nữ, tiếp sức 4x200 m nam nữ…

>> Xem thêm: 

Đặng Văn Lâm cản phá xuất thần, chiếm spotlight trong trận thắng của Muangthong United: Cứ mang Kawin đến đây!

Hậu bối của Văn Lâm phản xạ nhanh như điện giúp đội nhà thoát trận cầu sinh tử

Tiền đạo nhập tịch nổi tiếng nước mắt giàn giụa vì không cứu được Nam Định

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều