Loading...

Chủ khách sạn KEN 2 đề xuất vừa phá dỡ vừa kinh doanh, UBND Q.10 bác bỏ

Chủ khách sạn KEN 2 (Q.10, TP.HCM) xin được tiếp tục kinh doanh trong quá trình phá dỡ các hạng mục vi phạm xây dựng nhưng đoàn công tác của UBND Q.10 không chấp nhận.

Sáng 8.4, UBND Q.10, TP.HCM đã tổ chức đoàn liên ngành kiểm tra công tác phá dỡ công trình số 766/12 Sư Vạn Hạnh (P.12), hiện là khách sạn KEN 2, sau khi chủ đầu tư có đơn xin tự phá dỡ phần sai phạm để giảm thiệt hại vào ngày 7.4.
Đại diện Đội Quản lý Trật tự đô thị Q.10 đọc 2 quyết định của Thanh tra Sở Xây dựng về việc cưỡng chế buộc khắc phục hậu quả đối với đại diện chủ đầu tư (ông V.Đ.H., 26 tuổi) vì có hành vi xây dựng sai nội dung giấy phép, buộc phá dỡ các hạng mục vi phạm như tăng diện tích, lập ô thông tầng, ban công ở các tầng 1 đến tầng 5, phá dỡ toàn bộ tầng 7 và tầng 8.
Đồng thời, đọc lại thông báo lần 3 của UBND Q.10, khẳng định không có cơ sở giải quyết đơn cứu xét phần diện tích vi phạm và yêu cầu phá dỡ phần diện tích vi phạm.
Chủ khách sạn KEN 2 đề xuất 'vừa phá dỡ vừa kinh doanh', UBND Q.10 bác bỏ  - ảnh 1

Vào thời điểm làm việc, khu vực khách sạn KEN 2 hạn chế người ra vào.

Ảnh: Sỹ Đông

Chủ khách sạn KEN 2 đề xuất 'vừa phá dỡ vừa kinh doanh', UBND Q.10 bác bỏ  - ảnh 2

Đại diện đoàn công tác đọc các quyết định cưỡng chế và thông báo thực hiện cưỡng chế đối với chủ đầu tư.

Ảnh: Sỹ Đông

Đại diện Phòng Quản lý đô thị Q.10 đã cung cấp lại phương án phá dỡ các hạng mục vi phạm của công trình đã được Sở Xây dựng phê duyệt, trong đó nêu cụ thể các hạng mục, thời gian, tiến độ thực hiện. Trong 10 ngày sẽ đợi phản hồi, nếu chủ đầu tư trình được phương án do Sở Xây dựng chấp thuận thì quận sẽ giám sát phương án này; nếu không trình được phương án thì Phòng Quản lý đô thị sẽ báo cáo UBND Q.10 tổ thực hiện cưỡng chế theo phương án đã được phê duyệt.
Chủ khách sạn KEN 2 đề xuất 'vừa phá dỡ vừa kinh doanh', UBND Q.10 bác bỏ  - ảnh 3

Đoàn công tác ghi nhận chủ đầu tư đã đưa dàn giáo đến bên ngoài khách sạn.

Ảnh: Sỹ Đông

Cũng tại buổi làm việc, đại diện chủ đầu tư lo ngại trong 10 ngày sẽ không đủ thời gian lập phương án, đồng thời đề nghị cho phép khách sạn vẫn tiếp tục hoạt động trong thời gian tháo dỡ. Tuy nhiên, tổ pháp lý của đoàn công tác phản hồi do công trình đang xử lý cưỡng chế nên phải ngưng kinh doanh, di dời người và tài sản ra khỏi công trình. “Công trình đang có sai phạm nên việc Kinh doanh phải ngừng lại vì nếu kinh doanh sẽ ảnh hưởng đến phá dỡ hạng mục vi phạm, không đảm bảo an toàn”.
Đại diện tổ pháp lý cũng cho rằng công trình chưa được nghiệm thu mà đã đưa vào kinh doanh là "cầm đèn chạy trước ô tô", các quyết định cưỡng chế có từ năm 2019 nhưng chủ đầu tư không thực hiện nên bây giờ chủ đầu tư tự thu xếp với khách của mình đang lưu trú.
Trước nhận định “cầm đèn chạy trước ô tô”, đại diện chủ đầu tư thắc mắc rằng: “Nếu chưa được kinh doanh thì vì sao các sổ lưu trú nộp cho công an vẫn được chấp nhận. Tại sao lại cấp giấy phép kinh doanh và cấp sao cho khách sạn?”. Hai câu hỏi này không được tổ pháp lý của đoàn cưỡng chế giải đáp thỏa đáng.
Chủ khách sạn KEN 2 đề xuất 'vừa phá dỡ vừa kinh doanh', UBND Q.10 bác bỏ  - ảnh 4

Ban công tại các tầng sẽ bị phá bỏ do không có trong giấy phép xây dựng.

Ảnh: Sỹ Đông

Đại diện Đội Quản lý Trật tự đô thị Q.10 đề nghị đến ngày 18.4, chủ đầu tư phải cung cấp hợp đồng thi công tháo dỡ với đơn vị thi công có năng lực để quận giám sát, mua bao hiểm tai nạn cho người lao động.
Từ ngày 8.4 đến ngày 18.4, cứ vào 16-17 giờ, tổ theo dõi chấp hành của UBND Q.10 sẽ theo dõi, kiểm tra việc chấp hành quyết định cưỡng chế, nếu không thực hiện theo cam kết thì sẽ khởi động lại kế hoạch cưỡng chế.
Chủ khách sạn KEN 2 đề xuất 'vừa phá dỡ vừa kinh doanh', UBND Q.10 bác bỏ  - ảnh 5

Từ ngày 8.4 đến ngày 18.4, UBND Q.10 sẽ giám sát các động thái ngừng kinh doanh, di dời người và tài sản, tổ chức phá dỡ công trình của khách sạn KEN 2

Ảnh: Sỹ Đông

Tin liên quanCưỡng chế 'cắt tầng' khách sạn KEN 2 nếu không tự phá dỡCắt tầng 7 công trình sai phép ở trung tâm TP.HCMTP.HCM: Cưỡng chế 7 khách sạn, quán karaoke vi phạm trật tự xây dựng

>> Xem thêm: 

Mua GPLX hạng E và CMND trên Facebook với giá 16 triệu đồng

ZGang Endgame: Cuộc thi kỷ yếu có tổng giải thưởng lên tới 500 triệu chính thức mở cổng gửi bài thi!

Giải cứu 8 thiếu nữ bị ép phục vụ tiếp khách, bán dâm khỏi “động quỷ”

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều