Chủ động nguồn nguyên liệu trong nước để chế biến thực phẩm

Nhiều mặt hàng thực phẩm trong nước đã đánh bật sản phẩm nhập khẩu và vươn ra thị trường quốc tế nhờ chủ động nguồn nguyên liệu sản xuất trong...

Thực phẩm là ngành công nghiệp trọng điểm của nước ta hiện nay vì đây là ngành có thế mạnh lâu dài, mang lại hiệu quả kinh tế cao và có tác động mạnh mẽ đến sự phát triển các ngành kinh tế khác. Trong vài năm trở lại đây, nhiều mặt hàng thực phẩm trong nước đã đánh bật sản phẩm nhập khẩu và vươn ra Thị trường Quốc tế nhờ chủ động nguồn nguyên liệu sản xuất trong nước.

Cùng một loại bột có tên gọi Carrageenan, nhưng bột được chiết xuất trong nước có phần trắng và mịn hơn bột nhập từ Trung Quốc. Từ cây rong sụn được trồng phổ biến tại vùng biển miền Trung, sau hơn 2 năm vận hành, tới nay nhà máy Sơn Hải đã cho ra đời sản phẩm bột Carrageenan có chất lượng ổn định, giá trị dinh dưỡng cao, phục vụ cho chính công ty Long Hải.

Những năm gần đây, chính sách Nhà nước ưu tiên chuyển dịch xuất khẩu từ sản phẩm thô sang sản phẩm công nghiệp chế biến, đã giúp tạo sức bật cho ngành thực phẩm chế biến. Trong đó sự nỗ lực của các doanh nghiệp trong nghiên cứu và làm chủ công nghệ chuỗi từ nguyên liệu tới sản phẩm tinh đã giúp nâng cao giá trị sản phẩm tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

Việc làm chủ công nghệ tại các doanh nghiệp đã giúp các sản phẩm trong nước có chỗ đứng ổn định trên thị trường, nhiều mặt hàng xuất khẩu tới nhiều Thị trường trên thế giới. Cách làm này đã mang lại lợi ích gia tăng nhiều tỷ đồng cho doanh nghiệp, nộp thuế cho ngân sách Nhà nước và gia tăng việc làm cho người lao động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Online!

>> Xem thêm: 

Ba hệ lụy khi chậm đại hội VFF

Trump được Boeing giảm giá đóng mới máy bay xuống 3,9 tỷ USD

Người giàu nhất Ấn Độ rượt đuổi giá trị tài sản với Jack Ma

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều