Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Chú chó được tuyên dương anh hùng sau khi tha về nhà một “bọc rác”

Sau một ngày lang thang ngoài đường, chú chó Pui mang về nhà một bọc ni lông trắng và ra sức sủa lớn, kêu gọi sự chú ý của chủ nhân.

Pui - một chú chó giống Bangkaew Thái, thường dành rất nhiều thời gian lang thang trong khu phố mình ở tại huyện Tha Rua (vùng lân cận Bangkok). Một ngày nọ, sau khi phát hiện thứ kỳ lạ trong một bãi rác chú đi ngang qua, Pui đã đào đống rác lên và ngoạm chiếc bọc ni lông màu trắng đem về nhà cho chủ nhân của mình, anh Gumnerd Thongmak.

Chú chó được tuyên dương anh hùng sau khi tha về nhà một “bọc rác” - ảnh 1

Ảnh: Internet

Lúc bấy giờ nghe tiếng của Pui sủa rất dữ dội, một người cháu của anh Gumnerd liền chạy ra ngoài kiểm tra. Cả gia đình anh vô cùng bàng hoàng khi phát hiện túi rác mà Pui mang về, bên trong là một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn.

Sau khi gấp rút đưa đứa bé sơ sinh vào bệnh viện, bác sĩ cho biết em bé này bị sinh non ở tháng thứ 7, nặng khoảng 2 ký. Tuy rằng sức khỏe của em bé khá yếu nhưng nhờ được cấp cứu kịp thời và được sự chăm sóc tận tình của các bác sĩ, y tá, không lâu sau em bé đã vượt qua cơn nguy hiểm.

Chú chó được tuyên dương anh hùng sau khi tha về nhà một “bọc rác” - ảnh 2

Ảnh: Internet

Chú chó được tuyên dương anh hùng sau khi tha về nhà một “bọc rác” - ảnh 3

Ảnh: Internet

Câu chuyện của chú chó thông minh Pui trở thành một chủ đề nóng hổi đối với tất cả người dân địa phương. Từ sau đó, Pui đã trở thành một anh hùng, đi đến đâu cũng được nhận ra, đi đến đâu cũng được người dân quý mến.

Chú chó được tuyên dương anh hùng sau khi tha về nhà một “bọc rác” - ảnh 4

Ảnh: Internet

Ngày 3/6/2013, chú chó Pui nhận được huân chương anh hùng cho hội chữ thập đỏ huyện Tha Rua trao tặng. Chủ nhân của Pui cũng nhận được khoản tiền thưởng 300 USD.

"Thật may mắn vì Pui cứu mạng được cô bé ấy. Bình thường Pui hiền lắm, chẳng bao giờ tha rác về nhà hoặc sủa bậy lung tung đâu. Đây giống như là định mệnh đưa cô bé ấy và chúng tôi đến với nhau vậy", người nhà của anh Gumnerd chia sẻ với tờ báo Thailand’s Khaosod.

Chú chó được tuyên dương anh hùng sau khi tha về nhà một “bọc rác” - ảnh 5

Ảnh: Internet

Cảnh sát trưởng Jitkasaem Sonkom cho biết, mẹ của đứa trẻ có thể là một cô gái tuổi teen đang làm công nhân trong một nhà máy gần đó.

(Nguồn: Huffingtonpost)

>> Xem thêm: 

Nghịch tử giết cha để hưởng thừa kế

Hai nhà đồng sáng lập Instagram lần lượt từ chức

Dịch tả hoành hành ở Nigeria khiến gần 100 người chết

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều