Chốt ngày ra mắt, xe giá rẻ Honda Brio “so găng” VinFast Fadil

Honda Việt Nam vừa thông báo sẽ chính thức tung ra thị trường mẫu xe cỡ nhỏ Brio vào ngày 18/6/2019.

Chốt ngày ra mắt, xe giá rẻ Honda Brio “so găng” VinFast Fadil - ảnh 1 Chốt ngày ra mắt, xe giá rẻ Honda Brio “so găng” VinFast Fadil - ảnh 1Chốt ngày ra mắt, xe giá rẻ Honda Brio “so găng” VinFast Fadil - ảnh 3

Những lô xe Honda Brio liên tiếp cập cảng thời gian qua để sẵn sàng ra mắt thị trường Việt Nam.

Đáng chú ý, chỉ trước đó một ngày, mẫu xe đối thủ là VinFast Fadil cũng bắt đầu được giao đến tay những khách hàng đầu tiên.

Cả 2 mẫu xe này đều là những cái tên hoàn toàn mới tại thị trường ô tô Việt Nam và có tầm giá bán lẻ tương đương nhau. Ở thời kỳ đầu ra mắt, mẫu ô tô thương hiệu Việt Fadil nắm nhiều lợi thế khi hưởng chính sách giá “ba không” của VinFast.

Brio được Honda Việt Nam nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia và được hưởng mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi 0% theo nội dung Hiệp định Thương mại hàng hoá ASEAN (ATIGA). Điều này được kỳ vọng sẽ giúp Honda Brio có được các mức giá bán lẻ thấp để cạnh tranh với các đối thủ đang rất chắc chân tại thị trường Việt Nam là Hyundai Grand i10 và Kia Morning.

Với sự góp mặt gần như cùng lúc của 2 “tân binh” Honda Brio và VinFast Fadil, phân khúc ô tô giá rẻ cỡ A tại thị trường Việt Nam nửa sau năm 2019 được dự báo sẽ nhiều sôi động.

Nếu Honda Brio có được giá bán lẻ thấp, phân khúc xe cỡ A được dự báo sẽ có “bộ tứ” hùng mạnh gồm Hyunai Grand i10, Kia Morning, VinFast Fadil và Honda Brio.

Phân khúc này cũng còn một số mẫu xe khác như Toyota Wigo, Suzuki Celerio và Mitsubishi Mirage.

>> Xem thêm: 

Honda chiếm hơn 80% thị phần xe máy, điều gì đã khiến Honda gần như độc diễn tại thị trường Việt Nam?

Lộ thông số kỹ thuật Yamaha FZ-Fi 2020, thân thiện hơn với môi trường

Xốn xang ngắm dàn chân dài đẹp miên man bên xế khủng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều