Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Chốt hạ: Google xóa tên Huawei khỏi website chính thức của Android

Chỉ một cái búng tay, Google đã khiến Huawei biến mất khỏi website chính thức của Android trong im lặng, thậm chí còn không để lại dấu vết.

Trước khi chính phủ Mỹ ban hành lệnh cấm với Huawei, smartphone của công ty đã được liệt kê vào hai danh mục quan trọng cùng với một số thiết bị từ nhà sản xuất khác. Cụ thể, Huawei Mate X đã được đặt cạnh Samsung Galaxy S10 5G, LG V50 ThinQ 5G và Xiaomi Mi Mix 3 5G trong một phần có tiêu đề là "Mới nhất & Tuyệt vời nhất".

Chốt hạ: Google xóa tên Huawei khỏi website chính thức của Android - ảnh 1

Huawei dự định ra mắt một mẫu smartphone màn hình gập mới vào tháng 6, tuy nhiên hiện vẫn chưa rõ việc Google nghỉ chơi sẽ ảnh hưởng như thế nào. Nhiều khả năng, giống như Honor 20 Pro mới được giới thiệu gần đây, chiếc smartphone màn hình gập sắp tới của Huawei có lẽ sẽ không được cài sẵn các dịch vụ của Google khi bán ra, bao gồm cả Play Store.

Chưa dừng lại ở đó, trong một danh mục riêng biệt được đặt tên là "Sự lựa chọn phổ biến", Google đã nhấn mạnh về các mẫu smartphone Android có camera tốt nhất theo từng phân khúc giá. Hiện tại, danh sách này chỉ chứa Pixel 3, Moto G7 và OnePlus 6T từ năm ngoái, tuy nhiên trước lệnh cấm của chính phủ Mỹ thì có cả Huawei P30 Pro.

Chốt hạ: Google xóa tên Huawei khỏi website chính thức của Android - ảnh 2

Ở thời điểm hiện tại, Huawei cũng không còn xuất hiện trong danh sách các thương hiệu nổi bật, mặc dù vẫn chưa rõ liệu trước đó công ty có được nêu tên trong danh mục này hay không. Trên website chính thức của Android, các thương hiệu nổi bật được đề cập bao gồm Samsung, LG, Motorola, Google, Nokia và Xiaomi.

>> Xem thêm: 

Cửa hàng pizza sẵn sàng miễn phí đồ ăn cho khách nếu họ tránh xa smartphone khi dùng bữa

Cô bé 17 tuổi được cứu sống nhờ tính năng Find My Friends trên iPhone

Giữa ồn ào với Google, điện thoại Huawei sắp trình làng vẫn chạy Android Pie

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều