Loading...

Chồng tôi quá hiền lành, e dè, ai nói gì cũng thấy đúng

Biết rằng chồng như thế thì chúng tôi mới có thể ở chung, tôi vẫn rất muốn anh mạnh mẽ, là trụ cột của gia đình.

Chồng và tôi đều không hoàn hảo, tôi vẫn biết như vậy và cả hai đều nhường nhịn lẫn nhau. Tôi sinh năm 1994, khá nóng tính, hay cằn nhằn nhưng được gia đình đào tạo nên cũng nói lý lẽ chứ không bao giờ chửi tục hay lăng mạ ai. Chồng tôi sinh năm 1993, rất hiền lành, không rượu chè, cờ bạc, lô đề, gái gú, anh có nhậu nhưng không phải thường xuyên, chỉ là không biết từ chối, ai rủ cũng nhận lời. Thêm một vấn đề nữa là anh nghiện chơi game. Chúng tôi có bé trai một tuổi, ở nhà bố mẹ tôi. Mẹ chồng vào chăm cháu, Tết bà về quê. Nhìn chung hai bên có những mâu thuẫn nhưng cố gắng dẹp qua một bên để gia đình nhỏ của tôi không có quá nhiều cãi vã. Mọi người vẫn hiểu không ai hoàn hảo và cố gắng xí xóa những điều nhỏ nhặt.

Chồng tôi hiền lành nhưng làm việc rất kỳ cục, ai bảo gì làm đó, không tự giác và làm cũng không đến nơi đến chốn, chỉ qua loa đại khái, xong lên nằm chơi game. Có những việc tôi có thể bỏ qua, nhưng những việc chỉ có đàn ông làm được, tôi muốn chồng dụng tâm hơn như cái ống nước, điện, máy móc... Nhiều khi tôi tức quá, phải tháo ra làm lại. Ngoài ra, tôi nói chuyện rất rõ ràng, mạch lạc chứ không khôn ngoan hay khôn khéo gì hết. Nhưng chồng tôi lại rất e dè, nói chuyện nhẹ nhàng, không có chủ kiến, ai nói gì cũng thấy đúng. Biết rằng chồng như thế thì chúng tôi mới có thể ở chung với nhau, nhưng thực sự tôi vẫn rất muốn anh là trụ cột của gia đình, mạnh mẽ và là chỗ dựa cho tôi. 

Chúng tôi yêu và tự nguyện lấy nhau. Xin hãy cho tôi lời khuyên nên làm gì để tăng sự tự tin của chồng. Dù anh không học cao nhưng làm việc ở công ty rất siêng năng, tôi cũng chưa từng so bì về học vấn hay gia cảnh. Tôi đã nhiều lần góp ý nhẹ nhàng nhưng chẳng thấm vào đâu. Mong mọi người đừng khuyên ly dị vì chúng tôi vẫn rất yêu gia đình của mình.

Ngân

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

Gửi bài tâm sự của bạn tại đây

>> Xem thêm: 

8 dấu hiệu cho thấy chúng ta vẫn đang tiến hóa từng ngày

Chúng ta suy nghĩ nhiều đến mức nào?

Tuyệt chiêu giữ gìn hạnh phúc gia đình dành cho chị em

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều