Loading...

Chồng oan ức bị vợ nghi ngoại tình khi tập hùng hục, khỏe như trâu nhưng mất ham muốn

Thông thường, vợ chồng anh Zuo một tuần cũng chỉ làm “chuyện ấy“ một lần nhưng giờ anh không còn muốn. Điều này làm cho vợ anh rất không vui, thậm chí nghĩ...

Bác sĩ Chen Wei, Khoa tiết niệu, Bệnh viện Tân Kiều, Đại học quân y ở Trung Quốc cho biết: "Tập thể dục rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu tập không đúng cách, bạn có thể phải nhận hậu quả."

Bác sĩ Chen Wei kể về trường hợp một bệnh nhân đã từng tới khám cách đây 4 tháng. Anh Zuo, 41 tuổi quyết định đi đến phòng tập thể dục với hy vọng có thể thông qua luyện tập làm giảm căng thẳng và cải thiện giấc ngủ. Một tuần, anh Zuo đã đi đến ba hoặc bốn lần. Mỗi lần tập thể dục, anh Zuo cố gắng tập tất cả các máy và cố gắng tập thật mệt cho tới khi mồ hôi ướt đẫm áo mới thôi.

Chồng oan ức bị vợ nghi ngoại tình khi tập hùng hục, khỏe như trâu nhưng mất ham muốn - ảnh 1 Chồng oan ức bị vợ nghi ngoại tình khi tập hùng hục, khỏe như trâu nhưng mất ham muốn - ảnh 1Chồng oan ức bị vợ nghi ngoại tình khi tập hùng hục, khỏe như trâu nhưng mất ham muốn - ảnh 3

Anh Zuo đột nhiên không còn hứng thú "chuyện ấy" khiến vợ anh nghi ngờ ngoại tình. (Ảnh minh họa)

Sau khi tập, ngoài việc cảm thấy mệt mỏi, giấc ngủ của anh Zuo thực sự tốt hơn nhiều. Tuy nhiên có một điều mà anh không ngờ tới đó là bản thân không còn hứng thú với "chuyện vợ chồng". Thông thường, vợ chồng anh Zuo một tuần cũng chỉ làm "chuyện ấy" một lần nhưng giờ anh không còn muốn. Điều này làm cho vợ anh rất không vui, thậm chí nghĩ rằng anh đã ngoại tình và mối quan hệ của cả hai trở nên căng thẳng.

Bác sĩ Chen Wei sau khi nghe anh chia sẻ đã hiểu ra vấn đề và giải thích: "Tập thể dục phù hợp có thể làm tăng khả năng tình dục, tăng cường khoái cảm nhưng nếu tập thể dục quá mức sẽ phản tác dụng."

Chồng oan ức bị vợ nghi ngoại tình khi tập hùng hục, khỏe như trâu nhưng mất ham muốn - ảnh 1 Chồng oan ức bị vợ nghi ngoại tình khi tập hùng hục, khỏe như trâu nhưng mất ham muốn - ảnh 1Chồng oan ức bị vợ nghi ngoại tình khi tập hùng hục, khỏe như trâu nhưng mất ham muốn - ảnh 6

Bác sĩ Zhen Wei.

Tập thể dục ảnh hưởng tới "chuyện ấy" như thế nào?

Một tạp chí dành cho phụ nữ ở Hoa Kỳ đã phân tích từ 2000 bảng câu hỏi và thấy rằng 83% phụ nữ tập thể dục nhịp điệu có quan hệ tình dục ít nhất ba lần một tuần. 40% mọi người có nhiều khả năng tăng ham muốn tình dục sau khi tập thể dục, 20% cảm thấy rằng cực khoái có khả năng đạt đến đỉnh điểm. Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng hầu như bất kỳ bài tập aerobic nào cũng hữu ích cho đời sống tình dục, đặc biệt là chạy bộ, có thể tăng cường ham muốn tình dục.

Tin liên quan
Chồng oan ức bị vợ nghi ngoại tình khi tập hùng hục, khỏe như trâu nhưng mất ham muốn - ảnh 1 Chồng oan ức bị vợ nghi ngoại tình khi tập hùng hục, khỏe như trâu nhưng mất ham muốn - ảnh 1Chồng oan ức bị vợ nghi ngoại tình khi tập hùng hục, khỏe như trâu nhưng mất ham muốn - ảnh 9
Tan nát cõi lòng vì chồng cặp bồ, tôi rơi vào tình một đêm với sếp lớn
Chồng oan ức bị vợ nghi ngoại tình khi tập hùng hục, khỏe như trâu nhưng mất ham muốn - ảnh 1 Chồng oan ức bị vợ nghi ngoại tình khi tập hùng hục, khỏe như trâu nhưng mất ham muốn - ảnh 1Chồng oan ức bị vợ nghi ngoại tình khi tập hùng hục, khỏe như trâu nhưng mất ham muốn - ảnh 12
Tá hỏa vì chồng gày dặt dẹo lại sùng sục chuyện chăn gối, tuần 3-4 lần vẫn thiếu
Chồng oan ức bị vợ nghi ngoại tình khi tập hùng hục, khỏe như trâu nhưng mất ham muốn - ảnh 1 Chồng oan ức bị vợ nghi ngoại tình khi tập hùng hục, khỏe như trâu nhưng mất ham muốn - ảnh 1Chồng oan ức bị vợ nghi ngoại tình khi tập hùng hục, khỏe như trâu nhưng mất ham muốn - ảnh 15
Đột ngột về nhà sớm, vợ bắt gặp chồng nhễ nhại mồ hôi và "vật lạ" trong phòng tắm

Một số nhà khoa học tin rằng một chất endorphin có thể được giải phóng trong cơ thể trong khi tập thể dục. Chất này chính xác là nội tiết tự nhiên của cơ thể có thể khiến mọi người cảm thấy hạnh phúc. Do đó, việc tập thể dục thường xuyên là cách tốt để tăng ham muốn tình dục.

Ngoài ra, tập thể dục cũng làm tăng mức độ cholesterol lipoprotein mật độ cao trong huyết thanh, có lợi cho việc thúc đẩy ham muốn tình dục. Cụ thể, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng các vận động viên nam thường chứa cholesterol tốt cho cơ thể, do đó cải thiện một số cơ quan trong cơ thể bao gồm xương chậu và cơ quan sinh dục.

Nhưng tập thể dục quá mức sẽ phản tác dụng. Tập thể dục quá mức không chỉ làm cho chức năng mô cơ thể, cơ bắp bị tiêu thụ quá mức, không thể phục hồi mà còn khiến các cơ quan khác của cơ thể bị suy giảm, bao gồm cả chức năng của tuyến sinh dục. Cần phải biết rằng tình dục cũng là một hoạt động cần nhiều sức. Sau khi tập thể dục mệt mỏi lại làm "chuyện ấy", nó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục.

Ngoài ra, tập thể dục quá mức có thể làm giảm quá trình trao đổi chất của phụ nữ, giảm mỡ cơ thể và chất béo có tác dụng "dự trữ" đối với estrogen. Estrogen rất quan trọng đối với cả nam và nữ, nó được tích lũy thường xuyên trong chất béo.

Việc giảm chất béo, lượng bài tiết estrogen sẽ giảm đi rất nhiều, ảnh hưởng trực tiếp đến ham muốn tình dục của phụ nữ. Ví dụ, phụ nữ mãn kinh dễ bị viêm âm đạo do tuổi già, teo âm đạo và giảm ham muốn tình dục do mất quá nhiều estrogen. Ngoài ra, ở đàn ông trung niên, việc thiếu estrogen cũng ảnh hưởng đến "lợi ích tình dục".

Chồng oan ức bị vợ nghi ngoại tình khi tập hùng hục, khỏe như trâu nhưng mất ham muốn - ảnh 1 Chồng oan ức bị vợ nghi ngoại tình khi tập hùng hục, khỏe như trâu nhưng mất ham muốn - ảnh 1Chồng oan ức bị vợ nghi ngoại tình khi tập hùng hục, khỏe như trâu nhưng mất ham muốn - ảnh 18

Tập thể dục quá sức sẽ gây ảnh hưởng tới ham muốn tình dục. (Ảnh minh họa)

Để tập thể dục có thể thúc đẩy tình dục, cần phải kiểm soát mức độ tập. Bạn nên duy trì tập thể dục vừa phải, tập thể dục nửa giờ mỗi ngày và mỗi tuần nên tập với tần suất vừa đủ. Số lượng bài tập cũng khác nhau tùy thuộc vào tình trạng thể chất của mỗi người, nhưng không nên để bản thân quá kiệt sức.

Người trung niên và người già có thể chọn các môn Thể thao như chạy bộ, thể dục dụng cụ và bóng bàn. Phụ nữ thích hợp với các môn bơi lội, đạp xe, tập yoga và chạy bộ. Những môn thể thao này có thể tăng cường chức năng của cơ hông và cơ bụng, cải thiện độ nhạy và làm cho sự phối hợp của cơ thể tốt hơn, có thể cải thiện hiệu quả chức năng tình dục của phụ nữ.

Đàn ông có thể chọn tập chống đẩy, nâng tạ và tập xà đơn. Những bài tập này có thể cải thiện khả năng phổi của nam giới, rèn luyện sự nhanh nhẹn và tập luyện cơ bắp, đặc biệt là cơ bắp chân. Điều này giúp nam giới có thể duy trì "chuyện ấy" lâu hơn.

(*) Tít bài đã được Dân Việt đặt lại.

>> Xem thêm: 

Tai nghe hỗ trợ họp trực tuyến

Ghế thư giãn khi làm việc tại nhà

Những mẫu bàn làm việc tại nhà

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều