Loading...

Chồng muốn kinh doanh chung nhưng chưa tin đối tác

Chồng tôi 34 tuổi, làm nhân viên kỹ thuật trong một công ty cơ khí ở Bình Dương, lương tầm 9 đến 10 triệu/tháng.

Chúng tôi ở trọ, có một bé trai và chưa có tài sản, đất đai gì, chỉ có khoản tiết kiệm khoảng 200 triệu, gia đình hai bên cũng không có điều kiện hỗ trợ. Tính anh khá hiền, suy nghĩ đơn giản, có trách nhiệm nhưng không biết làm ăn và không cầu tiến cho lắm. Anh xuất phát điểm là trung cấp cơ khí, sau đó đi làm bảo trì ở một số công ty và giờ học liên thông lên đại học ngành cơ khí với mong muốn có một cơ hội việc làm tốt hơn.

Gần đây có anh bạn học chung trường trung cấp, khá thân và gia đình có điều kiện rủ chồng tôi mở công ty chung với số vốn khoảng 100 triệu/người. Công ty sẽ làm về bảo trì điện lạnh như máy lạnh, máy giặt; cung cấp lắp đặt máy lọc nước, pin năng lượng mặt trời, máy nóng lạnh, còn bán vé máy bay và bỏ sỉ khăn cho các doanh nghiệp. Nhiệm vụ của anh bạn chỉ là kiếm mối về bằng cách đi giao lưu nhậu nhẹt. Nói thêm là gia đình anh bạn giàu chứ anh này cũng không làm nên sự nghiệp gì, anh là dân giang hồ. Chồng tôi chưa có kinh nghiệm kinh doanh, cũng chưa biết cụ thể phải thuê nhân viên ra sao, quảng cáo thương mại điện tử (anh không rành về công nghệ) và tính lời lãi thu chi cụ thể như thế nào.

Giờ chồng tôi rất quyết tâm muốn ra ngoài làm vì làm công ty không biết bao giờ mới khá được. Anh nói vậy nhưng tôi không thấy anh đầu tư thời gian nghiên cứu, vẫn thoải mái ngủ nghỉ và đi chơi. Tôi sợ anh không chịu được áp lực sau này. Anh có nói là không tin người bạn này lắm. Còn về phía tôi, công việc văn phòng cũng nhiều, tối về còn phải làm việc hoặc học hành vì yêu cầu nghề nghiệp, sẽ không hỗ trợ được nhiều. Tôi không biết với những yếu tố như vậy có nên mở cửa hàng không, mở rồi sẽ đối mặt với những khó khăn gì. Với khoản tiết kiệm như vậy, nếu không mở quán thì nên đầu tư sao cho hợp lý. Mong mọi người tư vấn giúp. Xin chân thành cảm ơn.

Loan

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

Gửi bài tâm sự của bạn tại đây

>> Xem thêm: 

Lừa dối nhiều cô gái vì tuổi thơ không hạnh phúc

Vợ ít quan tâm tôi

Hẹn hò VnExpress mang vợ sắp cưới đến bên tôi

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều