Loading...

Chồng muốn đi nước ngoài kiếm tiền khi tôi đang mang bầu

Tôi là người thiên về tình cảm, cần chồng ở bên hơn là để chồng đi xa dù kiếm được tiền

Vợ chồng tôi vừa cưới thì tôi có bầu. Do công việc xa nhau nên mỗi tuần chồng về nhà một lần, còn tôi đi làm gần nhà bố mẹ đẻ nên cưới về tôi xin ở lại nhà ngoại để tiện công việc. Mỗi tháng chồng thu nhập 25 triệu, tôi làm nhà nước lương 4 triệu/ tháng. Cưới nhau về chúng tôi chưa được ở với nhau là bao, chồng nhiều lần muốn chuyển công tác về gần nhà nhưng chưa có cơ hội phù hợp vì lương ở quê thấp hơn nhiều so với ở thành phố anh đang làm.

Hiện tại tôi bầu hơn 3 tháng, chồng có cơ hội sang nước ngoài làm cán bộ quản lý với mức lương cứng 40 triệu, thêm những khoản phụ cấp khác nữa. Như lời anh bảo thì anh mệt mỏi với vị trí hiện tại do công việc áp lực, còn vị trí ở nước ngoài anh từng có trải nghiệm và nó dễ thở, công việc thoải mái hơn nhiều so với hiện tại. Nếu qua đó làm việc, mỗi tháng anh về nhà một lần và sau vài năm làm ở vị trí đó tích lũy được một khoản thì anh sẽ về quê làm. Khi đó tài chính vững vàng, làm bất cứ nghề gì cũng được, không phải quá lo lắng đắn đo như hiện tại.

Tôi một mặt muốn ủng hộ chồng đi để có thêm thu nhập, để anh đỡ áp lực hơn về công việc. Mặt khác, với tâm lý của một người vợ, từ khi cưới về không có nhiều thời gian bên cạnh chồng, giờ lại xa nhau trong vòng 3, 4 năm tới. Tôi thấy thế thì tình cảm vợ chồng xa cách. Bên cạnh đó tôi cũng lo lắng chồng đi làm xa nhà sẽ dễ bị cuốn vào những cám dỗ. Tôi góp ý với chồng như vậy thì chồng bảo tin anh, hồi trước anh cũng có mấy năm xa nhà như thế nhưng chưa bao giờ bị cám dỗ, huống gì giờ anh là người đã có vợ con.

Hiện giờ tôi đắn đo, không biết có nên quyết định để chồng đi làm xa không. Mong độc giả chia sẻ cùng tôi.

Huệ

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

Gửi bài tâm sự của bạn tại đây

>> Xem thêm: 

8 dấu hiệu cho thấy chúng ta vẫn đang tiến hóa từng ngày

Chúng ta suy nghĩ nhiều đến mức nào?

Tuyệt chiêu giữ gìn hạnh phúc gia đình dành cho chị em

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều