Loading...

Chóng mặt với ma trận giao thông trên cao ở Trùng Khánh (Trung Quốc)

Một trong những điều khiến du khách tới Trùng Khánh (Trung Quốc) hoa mắt là những nút giao thông với những cây cầu vượt chồng lên nhau.

nút giao thông vịnh Hoàng Giác với 5 tầng, 15 làn xe kết nối 8 hướng được xem là giao lộ phức tạp nhất nhì Trùng Khánh. Cây cầu cao nhất tương đương tầng 12 của chung cư. Vận tốc cho phép từ 40-60 km/h. Khi mới đi vào hoạt động, nút giao thông này là ám ảnh của các tài xế, thậm chí định vị GPS, Google map chỉ đường cũng thường bị sai.

Người dân Trùng Khánh đã quen với ô tô, tàu hỏa chạy ngang cửa sổ chung cư nhà mình. Mật độ dân cư quá đông với nhiều nhà cao tầng nên chính quyền thành phố 31 triệu dân này thường chọn giải pháp xây đường chồng đường, đường vắt vẻo qua núi, lưng chừng chung cư để tiết kiệm chi phí và phù hợp với địa hình. Lái xe lên dốc xuống đèo thường xuyên là chuyện cư dân thành phố này phải quen.

Những cây cầu vượt cao cả trăm mét, uốn lượn, thoạt nhìn chẳng khác nào các trò chơi tàu lượn trên cao nhưng cái khác là xe cộ đi chậm. Ai lần đầu nhìn thấy sẽ khiếp sợ. Đến nỗi nhiều trang mạng cũng cảnh báo du khách khi đến đây dễ lạc đường và cẩn trọng khi đi trên những cây cầu như thế này.

Chóng mặt với ma trận giao thông trên cao ở Trùng Khánh (Trung Quốc) - ảnh 1 Tàu điện đâm xuyên chung cư ở Trùng Khánh, Trung Quốc

VTV.vn - Thành phố đất chật người đông này được nhiều du khách biết đến với công trình có một không hai: tàu điện chạy xuyên qua tòa chung cư.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Giới chức Australia đau đầu vì chim bồ câu bay lạc từ Mỹ đến không qua kiểm dịch

Vì sao không bị mù nhưng cướp biển luôn bịt một bên mắt?

Clip: Cứu đồng loại, trâu rừng húc sư tử ngã sấp mặt và cái kết ngược

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều