Loading...

Chồng luôn nghĩ mình còn nhỏ nên phải ở chung với ba mẹ

Tôi mất niềm tin vào chồng, anh không đủ bản lĩnh để bảo vệ và che chở cho tôi.

Tôi 27 tuổi, kết hôn được 4 tháng. Chồng tôi hiền lành, có việc làm, rất yêu thương tôi và có hiếu với gia đình anh. Trước khi cưới, chúng tôi thỏa thuận ở riêng, tôi không làm dâu, anh là con trai út nhưng vẫn đồng ý. Sau đám cưới, hai vợ chồng dọn về nhà tôi ở để tiết kiệm chi phí, vì nhà tôi gần chỗ làm của cả hai. Tôi sợ anh và gia đình chồng nghĩ anh ở rể sẽ thiệt thòi nên nhiều lần đề nghị ra ở trọ nhưng anh không đồng ý. Cuối tuần nào chúng tôi cũng về thăm ba mẹ chồng. Mỗi khi về, tôi đều làm đúng phận sự của con dâu, làm việc nhà, hỏi thăm, quan tâm mọi người, mua thức ăn. Khi ba chồng nhậu mà đúng lúc tôi về, ba đều gọi tôi lại nói rất nhiều chuyện, trách móc dù tôi có làm sai hay đúng. Lần nào ba mẹ chồng cũng bảo tôi xin chuyển công tác về gần nhà, tôi chỉ nói chưa chuyển về được, còn chồng không nói gì. 

Tôi cảm thấy hai vợ chồng không hợp tính nhau và chưa bao giờ cảm nhận được hạnh phúc. Mọi chuyện tôi đều là người lo lắng và tính toán, chồng không hề bảo vệ hay an ủi tôi lần nào. Tôi biết được anh chưa bao giờ nói với nhà chồng về chuyện ở riêng. Anh nói không muốn ở riêng và tôi đã rất thất vọng. Nhà chồng có anh chị và cháu nên tôi càng không muốn ở cùng và đã phân tích rất nhiều cho chồng hiểu. Tôi rất thẳng tính nên khi nói chuyện với ba mẹ chồng, tôi đã nói ra hết suy nghĩ của mình. Mẹ chồng toàn nói những câu trách móc, giận dỗi, cho rằng tôi ăn hiếp và không biết thương chồng. 

Quan trọng nhất có lẽ vẫn là ý của chồng tôi. Nếu anh đồng ý ở riêng, vợ chồng tôi có thể tự lập và cố gắng kiếm tiền, nhưng trong tâm trí anh luôn có tư tưởng mình còn nhỏ, phải ở chung với ba mẹ dù trước đó anh đã nói sẽ ở riêng. Trong lòng tôi không giận hay trách móc nhà chồng, chỉ mất niềm tin vào chồng, anh không đủ bản lĩnh để bảo vệ và che chở cho tôi. Tôi nên làm gì? Tiếp tục cuộc hôn nhân này và dọn về nhà chồng ở, hay tôi nên kết thúc mọi chuyện ở đây để anh tìm một cuộc sống mới mà có thể sống chung với ba mẹ mình? Tôi chưa có nhiều kinh nghiệm để giải quyết những chuyện này, rất mong được sự góp ý của mọi người đi trước. Xin chân thành cảm ơn.

Dương

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

Gửi bài tâm sự của bạn tại đây

>> Xem thêm: 

Bàn chuyện con trai dậy thì cùng Xuân Lan và TS. Tô Nhi A

“Thất tình mọc mụn” có thật hay không?

Làm việc nhà không đúng cách có thể hủy hoại sức khỏe của bạn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều