Loading...

Chống đuối nước cho trẻ cần thêm thầy và cơ sở vật chất ở các địa phương

Tổng cục TDTT phát động chương trình “Bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em năm 2018” gồm nhiều hoạt động được triển khai tại khắp 63 tỉnh thành từ...

Chống đuối nước cho trẻ cần thêm thầy và cơ sở vật chất ở các địa phương - ảnh 1

Tổng cục TDTT phát động chương trình “Bơi an toàn, Phòng chống đuối nước trẻ em năm 2018” gồm nhiều hoạt động được triển khai tại khắp 63 tỉnh thành từ tháng 5 đến tháng 8.

Tổng cục TDTT phát động chương trình “Bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em năm 2018” gồm nhiều hoạt động được triển khai tại khắp 63 tỉnh thành từ tháng 5 đến tháng 8.

Theo thống kê, đuối nước là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong nhiều nhất cho trẻ em và vị thành niên tại Việt Nam. Số lượng trẻ em bị tử vong do đuối nước hàng năm xảy ra nhiều, đặc biệt vào thời gian hè và mùa mưa bão, mùa nước nổi.

Một trong những nguyên nhân tử vong do đuối nước đó không biết bơi. Tổng hợp báo cáo sơ bộ từ các tỉnh thành trong cả nước tỉ lệ trẻ em Việt Nam biết bơi chiếm dưới 30%. Chính vì vậy, việc phổ cập bơi và các kỹ năng phòng chống đuối nước trong lứa tuổi học đường là giải pháp hết sức cấp thiết.

Bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó TCT Tổng cục TDTT cho biết: “Với chương trình này, Tổng cục TDTT và các đối tác đặt mục tiêu giảm tỉ lệ số trẻ tử vong do đuối nước so với năm 2017 và 100% tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai thí điểm chương trình bơi an toàn cho trẻ em trong năm 2018”.

Chương trình bơi an toàn phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho khoảng 600 cán bộ, giáo viên, hướng dẫn viên của 63 tỉnh thành tại Hà Nam, Khánh Hòa, An Giang vào tháng 5.2018. Và khoảng 300 tuyên truyền viên là cán bộ Đoàn, Đội phổ biến, tuyên truyền về kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước trẻ em.

Năm 2018, chương trình và giáo án tập huấn được đổi mới giúp phương pháp tổ chức hiệu quả, thiết thực, phù hợp với đối tượng là trẻ em và đặc thù, điều kiện của từng đơn vị, địa phương.

Theo chia sẻ của ông Phạm Văn Tuấn – Phó TCT Tổng cục TDTT, vấn đề bất cập hiện tại là các địa phương thiếu cả về thầy dạy bơi và cơ sở vật chất cho các em nhỏ.

Vấn đề đưa môn bơi làm môn bắt buộc trong các trường học cũng đã được mang ra thảo luận trong thời gian tới. Điều này làm tăng vai trò, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, các cấp, các ngành, đoàn thể và toàn Xã hội được nâng lên góp phần thúc đẩy phòng trào trẻ em học bơi an toàn phòng, chống đuối nước và giúp trẻ em phát triển toàn diện.

Lễ phát động trẻ em toàn quốc học bơi an toàn, phòng chống đuối nước tại Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình diễn ra vào ngày 20.5.

>> Xem thêm: 

Những kẻ bất kính với thi hài Maradona đang phải trả giá

Biến căng: Y tá thừa nhận chểnh mảng khi chăm sóc Maradona, bị công ty ép giả mạo lời khai

Ông lão 54 tuổi Mike Tyson xuất hiện thon gọn hơn cả thời trai trẻ, sẵn sàng cho trận đại chiến cùng Roy Jones

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều